Tập đoàn Novaland phát triển Nhà Ở Xã Hội

Tập đoàn Novaland cho biết sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ nhà ở xã hội tại các tỉnh thành phía nam và trọng tâm là TP.HCM là thông tin đưa ra tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp diễn ra ngày 1/8/2022.

nhà ở xã hội novaland

Với kinh nghiệm, nguồn lực sẵn có đã và đang đầu tư xây dựng rất nhiều dự án bất động sản ở tại TP.HCM cùng các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là bất động sản nhà ở tại TP.HCM và Đồng Nai, Novaland tin rằng nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ là một mục tiêu mà tập đoàn sẽ hoàn thành để góp phần vào nỗ lực của Chính phủ trong chương trình giải quyết nhà ở xã hội, nhà ở công nhân lao động.

Theo ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch Tập đoàn Novaland – các chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân lao động đã tạo ra hành lang pháp lý tương đối đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Tuy nhiên, để thúc đấy phát triển nhà ở xã hội, Chính phủ và các Bộ ngành cần sớm hoàn thiện thể chế, chính sách để doanh nghiệp có thể triển khai nhanh nhất, giải quyết những khó khăn vướng mắc còn tồn đọng.

Cơ quan quản lý địa phương cần sớm xác định quỹ đất do nhà nước quản lý để giao hoặc mời gọi đầu tư thực hiện dự án. Sau khi những vướng mắc được tháo gỡ, các doanh nghiệp cam kết có thể đầu tư tiện ích, an sinh xã hội đầy đủ: trường học, bệnh viện, công viên thể dục thể thao…, đảm bảo tiêu chuẩn sống tốt nhất cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh