Top Những nơi giới siêu giàu chọn mua Bất động sản

Danh sách những thành phố mà giới siêu giàu dành nhiều tiền để mua nhà nhất như New York, London. Hong Kong (Trung Quốc), Los Angeles, Miami, San Fancisco, Bắc Kinh, Singapore, Washington D.C hay Chicago. Tính theo quốc gia, top 5 điểm đến đầu tư bất động sản được giới siêu giàu thế giới ưa chuộng theo thứ tự lần lượt là Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Anh và Hy Lạp.

nơi giới siêu giàu chọn mua nhà
New York là điểm đến lý tưởng của giới siêu giàu.

Danh sách top thành phố giới siêu giàu chọn mua nhà

Theo báo cáo mới của công ty dữ liệu Altrata, New York đứng đầu danh sách những thành phố mà giới siêu giàu bỏ tiền ra mua nhà.

Thống kê cho thấy, tổng cộng có 21.714 cá nhân siêu giàu  (những người trị giá hơn 30 triệu USD) sở hữu một bất động sản chính hoặc phụ tại thành phố này.

Đứng sau New York là London và Hong Kong (Trung Quốc), nơi lần lượt có 15.907 và 15.175 người giàu nhất thế giới sở hữu nhà.

Hai thành phố khác của Mỹ là Los Angeles và Miami lọt vào top 5 những thành phố được giới siêu giàu lựa chọn.

Điều đáng chú ý là. xu hướng người giàu mua ngôi nhà thứ hai ở Bắc Kinh khiến thủ đô Trung Quốc vượt Singapore một bậc trong danh sách này. Trong top 10 còn có các thành phố khác của Mỹ như Washington D.C hay Chicago.

Cũng theo thống kê, Monaco cũng là nơi giới siêu giàu yêu thích, chọn là nơi cư trú. Cứ 39 cá nhân là giới siêu giàu thì có 1 người là cư dân của chính công quốc này hoặc là chủ sở hữu của ngôi nhà thứ hai ở đó.

Tính theo quốc gia, top 5 điểm đến đầu tư bất động sản được giới siêu giàu thế giới ưa chuộng theo thứ tự lần lượt là Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Anh và Hy Lạp.

Mỹ tập trung nhiều thành phố được giới siêu giàu chọn mua nhà

Tại Mỹ, nơi tập trung cư dân siêu giàu nhiều nhất là Aspen với tỷ lệ 1/67. Khu nghỉ mát nổi tiếng trên núi Colorado có mật độ dân số siêu giàu cao hơn gần 15 lần so với New York.

Tính tổng thể, các thành phố của Mỹ thống trị danh sách những nơi phổ biến nhất để giới siêu giàu sở hữu nhà, chiếm tổng cộng 14 trong số 20 thành phố. Báo cáo của Altrata, điều này phản ánh quy mô thị trường tài sản, sự đa dạng trong địa lý cũng như các lĩnh vực kinh doanh tại Mỹ.

“Những điểm đặc biệt này này khiến nhiều người giàu tại Mỹ mua ngôi nhà thứ hai ngay trong nước thay vì ra nước ngoài. Điều này cũng phản ánh xu hướng di cư tới các thành phố nhỏ hơn tại Hoa Kỳ”, báo cáo cho biết.

Bất động sản vẫn là lựa chọn của giới siêu giàu

Theo báo cáo mới của công ty môi giới Knight Frank, những tỷ phú siêu giàu cùng các công ty đầu tư của giới này vẫn tập trung vào bất động sản như một danh mục đầu tư quan trọng.

Các tỷ phú đã chi tổng cộng 455 tỷ USD vào năm ngoái cho bất động sản thương mại. Đây là lần đầu giới siêu giàu là những người mua tích cực nhất trong lĩnh vực bất động sản thương mại hàng năm.

Alex James, người đứng đầu bộ phận tư vấn khách hàng cá nhân của Knight Frank, cho biết: “Những người mua tư nhân đang tận dụng lợi thế của việc định giá lại tài sản liên tục và vị thế tiền tệ mạnh hơn. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi các cá nhân giàu có tìm kiếm các lựa chọn bảo toàn tài sản có tính thanh khoản”.

Các số liệu của báo cáo cũng nhấn mạnh triển vọng đầu tư dài hạn của giới siêu giàu trên thế giới. Theo đó, giới này thường tìm cách đa dạng hóa tài sản của mình thông qua bất động sản trong bối cảnh doanh số bán trái phiếu thế chấp đang sụt giảm và lãi suất tăng.

Meyreal.com


THAM KHẢO THÊM CÁC BẢN VIẾT:

Tập đoàn Hoà Bình phát triển dự án BĐS tại Mỹ

Kita Group phát triển dự án Bất động sản tại Úc

Dấu ấn Foster + Partners tại các đại đô thị lừng danh thế giới

Dự án “Thành phố Hàng không” Thái Lan

Khám phá Beverly Hills – Khu nhà ở của giới nhà giàu Mỹ

Mỹ xây đại sứ quán mới ở Hà Nội 1,2 tỷ USD

Danh sách dự án căn hộ Zeit Xi của GS E&C tại Việt Nam

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh