Mỹ xây đại sứ quán mới ở Hà Nội 1,2 tỷ USD

Đại biện lâm thời Mỹ cùng Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký thỏa thuận thuê đất để xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ. Lễ ký được tiến hành tại thủ đô Hà Nội với sự chứng kiến của Phó tổng thống Mỹ Kamal Harris, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ nằm trên khu đất có diện tích 3,2 hecta ở quận Cầu Giấy và quy mô xây dựng 39.000 m2. Dự án có tổng ngân sách 1,2 tỷ USD, với thời hạn thuê đất là 99 năm.

Thiết kế tòa nhà lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long và thể hiện cách tiếp cận hướng về tương lai, năng động, thích ứng và minh bạch trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.

Cảnh quan của khu phức hợp Đại sứ quán lấy cảm hứng từ truyền thống nông nghiệp trồng trọt và sản xuất lúa gạo, như địa hình của đồng bằng sông Mekong và đồng bằng sông Hồng, có sự kết nối với lịch sử vốn có của khu vực, nơi vốn một cánh đồng lúa hồi đầu những năm 2000.

Khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ được coi là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, là không gian đô thị hiện đại thể hiện văn hóa và sức sống của thành phố.

Trước đó, vào năm 2019, hai nước đã đạt được thỏa thuận về địa điểm cho trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ. UBND thành phố Hà Nội đầu năm nay đã chấp thuận cho Mỹ thuê địa điểm và ban hành Quyết định Cho thuê đất.

Đại sứ quán Mỹ  cho biết trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington của Mỹ cũng được cho thuê 99 năm và nằm gần khu Ngoại giao đoàn, nơi đặt trụ sở của rất nhiều đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao nước ngoài ở Mỹ.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hà Nội xây Bảo tàng Thiên nhiên tại Quốc Oai

Quy hoạch phát triển Hà Nội: 20 quận, 5 Thành phố vệ tinh

Thiết kế đô thị ngầm tại TP.HCM có gì?

Lâm Đồng: Lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương – Prenn

Quy hoạch dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ Vingroup

Thiết kế quy hoạch đô thị quanh ga metro số 2

Review BĐS Trục Cao Tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Lâm Đồng: Lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương – Prenn

Đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch biển Wyndham Costa Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh