Tổng quan Bất động sản Khánh Hoà: Phân tích & Đánh giá

Phân tích & Đánh giá tổng quan Bất động sản Khánh Hoà với các khu vực nổi bật là Cam Ranh, Cam Lâm, Vân Phong, Vạn Ninh,…đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ và quy hoạch, tiềm năng phát triển với lợi thế tự nhiên với loạt dự án đô thị, du lịch, khu công nghiệp…

Phân tích & Đánh giá Bất động sản Khánh Hoà

Mặc dù thị trường bất động sản chững lại sau những cơn sốt đất cục bộ vì liên quan đến pháp lý trong lĩnh vực đất đai nhưng Khánh Hòa được đánh giá là khu vực còn nhiều dư địa phát triển.Được các tập đoàn lớn về đầu tư như Vinhomes – VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh, Sunshine Group,…

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN TỈNH KHÁNH HOÀ

Khánh Hòa có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh; có tiềm năng, lợi thế, điều kiện phát triển kinh tế – xã hội toàn diện, nhanh và bền vững.

Theo Nghị quyết 42/NQ-CP, đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương, là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, khoa học và công nghệ…

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KHÁNH HOÀ

Mục tiêu và định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hoà thời gian tới với TP. Nha Trang trở thành trung tâm du lịch của cả nước, cạnh tranh trong khu vực và thế giới; vịnh Cam Ranh và vịnh Vân Phong trở thành trung tâm kinh tế biển được đầu tư phát triển hiện đại về du lịch…

Tỉnh Khánh Hoà nằm trên các tuyến đường giao thông chính, đặc biệt là quốc lộ 1A, chạy dọc ven biển nối liền các tỉnh phía Bắc và phía Nam. Bên cạnh hạ tầng đường bộ hiện đại, Khánh Hòa rất phát triển hệ thông giao thông đường sắt.

Khánh Hòa là tỉnh thành có 200 km đường biển, vịnh kín gió thích hợp cho việc xây dựng phát triển hệ thống cảng. Trên địa bàn tỉnh có 5 cảng, trong đó cảng Vân Phong và Cam Ranh là cảng lớn nhất.

Quy hoạch Nha Trang – Cam Lâm – Vân Phong

Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình Bộ Xây dựng thẩm định tại Tờ trình số 12745/TTr-UBND ngày 21/12/2022 và đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan để tổ chức thẩm định.

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình Bộ Xây dựng thẩm định tại Tờ trình số 10124/TTr-UBND ngày 18/10/2022. Hiện nay đã hoàn thành việc lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan trước khi có văn bản thông báo kết thúc thẩm định.

Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình Bộ Xây dựng thẩm định tại Tờ trình số 10268/TTr-UBND ngày 24/10/2022 và đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan để tổ chức thẩm định.

Các dự án tại Khánh Hoà nổi bật thời gian tới

TP. Nha Trang có 47 dự án, TP. Cam Ranh 13 dự án, thị xã Ninh Hòa 14 dự án, huyện Cam Lâm 4 dự án, huyện Diên Khánh 15 dự án, huyện Vạn Ninh 2 dự án, huyện Khánh Vĩnh 10 dự án và huyện Khánh Sơn 17 dự án.

Nhiều dự án bất động sản Khánh Hoà có diện tích sử dụng đất lớn như: khu đô thị công viên trung tâm hành chính mới (126ha); khu đô thị thông minh bắc tỉnh lộ 3 – xã Phước Đồng (120ha); công viên chuyên đề kết hợp dịch vụ du lịch phía tây xã Vĩnh Lương (227ha); khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh (109ha); khu đô thị xã Sông Cầu (390ha); khu đô thị xã Khánh Thượng (275ha); dự án khu du lịch sinh thái sân golf & Resort Đông Nam Khánh Sơn (150ha)…

Trong thời gian tới, toàn tỉnh sẽ đón thêm các dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Đà Lạt – Nha Trang dài khoảng 85 km, cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang dài 113 km (dự kiến hoàn thành 2026).

LỢI THẾ BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG

Nha Trang đang sở hữu những lợi thế vô cùng lớn về vị trí khi cách sân bay Tuy Hòa 40km, phía trên có sân bay Buôn Mê Thuật và ngay cạnh là cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đồng thời, vị trí sát Ninh Thuận và Phú Yên – 2 điểm du lịch tuyệt đẹp, góp phần mang lại cho Nha Trang nhiều thuận lợi về nguồn khách du lịch.

Đặc biệt, khu vực Bắc Nha Trang với điểm mở phía bắc hướng tới Ninh Hòa là vùng biển đẹp, nơi đây được dự đoán sẽ là khu vực diễn ra cuộc cạnh tranh đầu tư khốc liệt.

toàn cảnh bđs Thành phố Nha Trang
Thành phố Nha Trang

Thị trường bất động sản tại Nha Trang luôn được giới đầu tư trong nước đánh giá cao vì tính thanh khoản nhanh. Về thị trường căn hộ cao cấp được cấp sổ hồng tại Khánh Hòa, đa số quỹ đất tại mặt tiền biển tại Nha Trang đều thuộc quy hoạch đất thương mại – dịch vụ. Điều này lý giải vì sao các dự án căn hộ có sổ hồng, đặc biệt là tại phân khúc cao cấp luôn trong tình trạng khan hiếm.

Mặt khác, theo thống kê, trong những năm gần đây, phân khúc căn hộ tại Nha Trang không chỉ thu hút khách hàng thuần đầu tư đến từ Hà Nội, TPHCM, các tỉnh Tây Nguyên… mà còn hấp dẫn cả khách hàng là người địa phương với mục đích ở thực.

BẤT ĐỘNG SẢN CAM RANH

Bất động sản Cam Ranh được đánh giá là thị trường tiềm năng và bùng nổ thời gian tới khi hàng loại dự án đã, đang và sắp triển khai của các chủ đầu tư lớn, đặc biệt là VinGroup với các đại dự án Vinhomes, Vinpearl mang đến cơ hội to lớn cho nhà đầu tư.

Toàn cảnh Vịnh Cam Ranh
Toàn cảnh Vịnh Cam Ranh – Vịnh biển đẹp bậc nhất Việt Nam.

Hiện nay, Cam Ranh đã và đang có nhiều dự án đang được triển khai với chủ đầu tư là những “ông lớn” đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản như VinGroup tại Cam Ranh với các thương hiệu phát triển Bất động sản khu công nghiệp và nhà ở, đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes và Vinpearl, Hưng Thịnh Corp, Nova Land,… Một số dự án tại Cam Ranh điển hình có thể kể đến bao gồm Vinpearl Cam Ranh Villas, Movenpick Cam Ranh, The Arena – Cam Ranh City Gate, Golden Bay, Mystery Villas Cam Ranh và Golden Bay 602…

Do đó, nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Cam Ranh có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Quy hoạch phát triển BĐS Cam Ranh

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới khoảng 90m là trục xương sống của Bãi Dài Cam Ranh, chia bất động sản tại đây thành 2 nhóm: bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản ở đô thị.

Các dự án ở phía biển sẽ dùng để xây dựng biệt thự biển, condotel với diện tích lớn có quy mô từ 10ha trở lên. Dự án này được đăng ký đầu tư bởi các nhà đầu tư nổi tiếng ở trong và ngoài nước với khả năng tài chính mạnh và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Các dự án nằm ở phía Đầm Thủy Triều được quy hoạch đất ở đô thị, phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân trong tương lai. Đường Nguyễn Tất Thành còn kết nối sân bay quốc tế Cam Ranh nói chung và các dự án ở Bãi Dài Cam Ranh nói riêng đến thành phố Nha Trang. Quá trình di chuyển qua lại giữa 2 địa điểm chỉ mất khoảng 30 phút bằng ô tô.

Tiềm năng thành phố Cam Ranh – Khánh Hoà

Thành phố Cam Ranh được định hướng là đô thị du lịch – logistics, huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, cấp quốc tế, đột phá vùng kinh tế – xã hội trọng điểm khu vực vịnh Cam Ranh.

Khánh Hòa với trọng tâm Cam Ranh sẽ được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, hiện đại, làm cơ sở phát huy vai trò là trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ chính kết nối vùng Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ với các vùng, miền trong cả nước và quốc tế. Trong đó, đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông gồm các đoạn: Nha Trang – Cam Lâm – Vĩnh Hảo; tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; phát triển cảng biển loại I là cảng biển có quy mô lớn ở khu bến Cam Ranh.

BẤT ĐỘNG SẢN CAM LÂM – KHÁNH HOÀ

Cam Lâm có 13km bờ biển, trong đó khu vực Bãi Dài (Cam Hải Đông) thuộc khu vực bán đảo Cam Ranh, nằm dọc bờ biển 10km. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với các bãi biển đẹp, thoải, nước trong, cát trắng và mịn… Thu hút khách du lịch, nghỉ dưỡng; sinh thái; khám phá rừng tự nhiên, thể thao leo núi,…

bất động sản cam lâm khánh hoà

Nghị quyết số 09 về việc xây dựng, phát triển Khánh Hòa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Định hướng huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế, góp phần đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương. Tầm nhìn đến năm 2045 Cam Lâm là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc ngang tầm khu vực châu Á.

Quy hoạch Đô thị mới Cam Lâm

Đô thị mới Cam Lâm sẽ được chia làm ba khu vực với đặc trưng hướng phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với lợi thế của từng khu vực.

Quy hoạch Khu vực 1 Cam Lâm

Khu vực 1 là đồng bằng trung tâm và hai bên đầm Thủy Triều được định hướng hình thành, phát triển dịch vụ – thương mại; đô thị cao cấp; công nghệ; đổi mới sáng tạo và trí tuệ toàn cầu. Kết nối đa dạng kết hợp giữa không gian ở mật độ thấp, các không gian đô thị nén nổi trội với chức năng ở đô thị; chức năng hỗn hợp.

Quy hoạch Khu vực 2 Cam Lâm

Khu vực 2 ở phía bắc được định hướng phát triển khu đô thị dịch vụ công nghiệp, trung tâm công nghiệp – logistic, dịch vụ du lịch.

Quy hoạch Khu vực 3 Cam Lâm

hu vực 3 là vùng núi đồi phía tây, nơi đây hoàn toàn là đồi núi, với thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho phát triển lâm nghiệp; cây công nghiệp; chăn nuôi và du lịch sinh thái, leo núi.

Các phân khu chức năng Cam Lâm

Ngoài ra, đô thị mới Cam Lâm cũng được định hướng thành các phân khu chức năng. Gồm:

Phân khu 1 là khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh;

Phân khu 2 là phân khu đô thị sinh thái, dịch vụ công nghiệp;

Phân khu 3 là phân khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế;

Phân khu 4 là phân khu đô thị trung tâm;

Phân khu 5 là phân khu ở, vui chơi quốc tế;

Phân khu 6 là phân khu dân cư, du lịch sinh thái;

Phân khu 7 là phân khu ở sinh thái, nghỉ dưỡng Hòn Bà.

ĐÁNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN VÂN PHONG

Được ký quyết định chính thức thành lập từ năm 2006. Đến nay – 2023. 15 năm. Vân Phong mang trong mình nhiệm vụ trở thành 1 khu kinh tế quan trọng tạo động lực phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Khánh Hòa và khu vực sau đó thì mở rộng với mục tiêu trở thành trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước.

Trong những năm thực hiện mục tiêu đó. Vân Phong và tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể tuy nhiên do nhiều khó khăn thách thức nên vẫn chưa thực sự đạt tới mục tiêu mong muốn ban đầu.

Đơn cử như việc phát triển khu vực Bắc Vân Phong cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, trong đó mục tiêu xây dựng Bắc Vân Phong trở thành Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vào năm 2020, là trung tâm dịch vụ – du lịch lớn chưa thể hoàn thành. Những hạn chế này đã được nhìn nhận và nêu rõ tại nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Vân phong - khánh hoà
Vẻ đẹp vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hoà.

Tiềm năng vị trí Vân Phong

Với những tiềm năng nội tại về vị trí, cảng biển của Vân Phong. Cả nước cũng có những thống nhất cao rằng cần phải phát triển cho xứng tầm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch như cầu đường, hạ tầng, sân bay, khu thương mại và việc thu hút đầu tư.

Ngày 11/01/2021, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về phát triển Khu kinh tế Vân Phong giai đoạn 2021 – 2025, trong đó xác định một số mục tiêu cụ thể. Tập trung trung thu hút vốn đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong tối thiểu đạt 150.000 tỷ đồng, vốn giải ngân tối thiểu đạt 75.000 tỷ đồng. Đóng góp ngân sách chiếm 30 – 40%, giá trị công nghiệp – xây dựng chiếm 40% của toàn tỉnh Khánh Hòa; giải quyết việc làm cho 10.000 lao động.

Định hướng Phát triển Bắc Vân Phong

Mục tiêu phát triển Bắc Vân Phong thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, tạo đột phá cho tỉnh Khánh Hòa và khu vực với các cơ chế, chính sách đặc thù trên cơ sở tiềm năng, lợi thế về du lịch, cảng trung chuyển quốc tế gắn với dịch vụ logistics, thương mại, khu phi thuế quan, công nghiệp công nghệ cao.

Định hướng Phát triển Nam Vân Phong

Mục tiêu phát triển Nam Vân Phong thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển; tập trung phát triển các khu công nghiệp, các dự án công nghiệp trọng điểm với các ngành công nghiệp chủ lực như công nghiệp năng lượng, đóng tàu, cảng biển, dịch vụ vận tải biển; các ngành công nghiệp phụ trợ và các dự án khu đô thị, dịch vụ du lịch tạo động lực phát triển cho tỉnh.

Cơ hội đầu tư BĐS Vân Phong – Khánh Hoà

Vân Phong là 1 trong những mục tiêu hàng đầu về phát triển kinh tế quốc gia trong giai đoạn hiện đại hóa đất nước. Mở ra nhiều cơ hội cho người dân lẫn nhà đầu tư BĐS tại Vân Phong.

Vân Phong đã có sự phát triển rõ nét theo hướng trở thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển, với các dự án quy mô lớn đang triển khai xây dựng.

Hệ sinh thái Thông Tin Bất Động Sản – Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và phân phối sản phẩm với hệ thống Website MEYREAL, Alocanhosg.com, Vinhomecitys.com, Sunshinemetacity.net, …  tư vấn và cung cấp thông tin.

NHỮNG HẠN CHẾ THỊ TRƯỜNG BĐS KHÁNH HOÀ VỪA QUA

Trong hời gian qua, Khánh Hòa cũng gặp một số về vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực đất đai trong quá trình thu hút đầu tư, thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến cho sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế.

Cùng với đó là trong 3 năm gần đây, ảnh hưởng của dịch bệnh và áp lực thanh, kiểm tra đã khiến BĐS Khánh Hòa tụt hơn so với các địa phương khác. Từ khi du lịch được mở cửa trở lại, thị trường BĐS đã có tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, tính đến nay, thời gian vẫn còn quá ngắn để có thể phục hồi.

Các gói kích cầu, giải ngân vốn đầu tư công hay những việc nghiệm thu để lấy tiền giải ngân vốn đầu tư công lại đang gặp khó. Điều đó ảnh hưởng đến việc khôi phục, phát triển các dự án Bất động sản.

Khánh Hòa có tiềm năng cực kỳ lớn khi có những vùng còn nhiều dư địa được quan tâm. Các nhà đầu tư hiện chưa “thả” tiền vì vẫn còn quan sát. Vì vậy, chính quyền cần có động thái quyết liệt để trấn an tâm lý nhà đầu tư, tránh tạo ra những bất ổn cho thị trường Bất động sản.

Meyreal.com Reivew


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tổng quan thị trường Bất động sản Long An

Những dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

Quy hoạch Đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Khu đô thị Vinhomes Vịnh Cam Ranh, Khánh Hoà

Thông tin dự án NovaWorld Nha Trang – Khánh Hòa

Siêu dự án VinGroup Cam Lâm, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh