Phản bác nghi ngờ 2.000 giao dịch căn hộ Glory Heights

Một CEO của sàn phân phối đã phản bác những ngờ vực xung quanh con số hơn 2.000 giao dịch tại dự án Glory Heights (Vinhomes Grand Park – quận 9) chỉ trong 34 giờ. Đây được xem như sự kiện mở bán phá băng cho thị trường Bất động sản.

nghi ngờ giao dịch glory heights vinhomes
Glory Heights tiếp tục lập kỷ lục bán hàng tại Vinhomes Grand Park.

Khi được hỏi, hơn 2.000 giao dịch trên giỏ hàng hơn 3.000 căn của Glory Heights có phải sự thực?, ông Nguyễn Thái Bình – CEO Đông Tây Land cho biết: Đó là con số thật! Và cũng là con số bất ngờ của các sàn tham gia bán dự án này. Vị này cho hay, trên tổng số 2.127 căn mà khách hàng đã đặt chỗ thì tính đến ngày 25/7, đã có 1.029 căn kí hợp đồng mua bán, số còn lại sales đang tiến hành thủ tục kí với khách hàng.

Bất ngờ với lượng giao dịch Glory Heights

Dự án căn hộ Glory Heights bắt đầu kick – off vào ngày 21/6/2023 với sự tham gia của 7.000 sales. Trong hơn 2 tuần chạy booking, dự án chính thức mở bán vào ngày 6/7/2023. Ngay ngày hôm đó, có 1.000 căn được giữ chỗ, sau đó 3 ngày có tổng 2.000 căn đã được đặt chỗ. Trong số hơn 3.000 sản phẩm

Theo vị CEO này, con số giao dịch gần 2.000 căn trong 34 giờ mở bán gây bất ngờ cho các sàn.

“Ngay thời điểm kick-off, các sàn chưa tin rằng có bước đột phá bán được vài ngàn căn trong bối cảnh thị trường hiện nay. Mọi thứ diễn ra khá bất ngờ, ngay cả chính sách bán hàng của chủ đầu tư đưa xuống cũng gây bất ngờ với các sàn”, Tổng giám đốc Đông Tây Land chia sẻ.

Tâm lý khách hàng đã thay đổi

Trước đây, có một số dự án giữ chỗ nhiều nhưng chuyển thành cọc khá ít, còn hiện nay tâm lý của khách mua đã có sự thay đổi. Với bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay, họ mua bằng sự suy nghĩ thấu đáo, trong dài hạn. Vì thế, tỉ lệ giao dịch thành công cao. Đa phần là khách hàng mua bằng dòng tiền thực, bằng sự hỗ trợ về chính sách bán hàng.

Khi được hỏi, lý do nào để công ty cùng các sàn khác bán thành công dự án ở thời điểm thị trường khó khăn thanh khoản, ông Nguyễn Thái Bình cho hay, một phần nhờ sự hỗ trợ chính sách bán hàng từ phía chủ đầu tư, phần vì uy tín chủ đầu tư và cả sự nỗ lực, nhiệt huyết của anh em môi giới.

Sức hấp dẫn của dự án Glory Heights

Chủ đầu tư Vinhomes đã linh hoạt đưa ra 4 chính sách và gần như trừ hết các hỗ trợ khác như tặng voucher, quà… để đưa tổng mức giá căn hộ Glory Heights về giá tốt nhất. Nếu trước đây, các dự án giá tốt của Vin tiến độ thanh toán tiền rất căng, thì hiện nay chủ đầu tư đã giãn thanh toán. Về bản chất, chủ đầu tư đã có động thái hỗ trợ giãn tiến độ, lãi suất nhằm kích thanh khoản.

“Nếu trước đây, các chủ đầu tư chủ yếu bán hàng bằng chính sách thì giờ bán hàng do giá trị thực và nhu cầu ở thực. Thời điểm trước, người mua chỉ cần đóng tiền 30% được ngân hàng hỗ trợ vay, không quan tâm nhiều đến giá sản phẩm. Hiện nay, người mua hạn chế vay ngân hàng nên rất quan tâm đến giá sản phẩm. Họ sẽ bóc tách đơn giá căn nhà là bao nhiêu, tổng giá trị phải trả cho căn nhà là bao nhiêu. Ai có tiền mặt là sẵn sàng mua nhưng với điều kiện giá bán phải hợp lý. Theo đó, các căn hộ hai phòng ngủ, giá dưới 3 tỉ đồng tại Vinhomes bán rất tốt”, Tổng giám đốc Đông Tây Land cho biết.

Ngoài ra, CEO này cho rằng, thanh khoản của dự án này còn đến từ việc chủ đầu tư tung ra thị trường khu Đông Tp.HCM đúng thời điểm vành đai 3 khởi công, lãi suất ngân hàng hạ nhiệt, tâm lý người dân phần nào cởi mở.

Hướng đi cho môi giới bối cảnh thị trường hiện nay

Đặt câu hỏi: Như vậy, với bối cảnh thị trường hiện nay, các sàn phải phân phối sản phẩm của các chủ đầu tư lớn mới có thể bán được?, ông Bình cho rằng, việc theo chủ đầu tư lớn, uy tín cũng là một phần trong chiến lược lúc khó khăn.

“Tôi vẫn luôn nói với anh em môi giới rằng, cho dù thị trường đóng băng chạm đáy, hay phát triển thì chúng ta vẫn phải làm. Bất kể thời điểm thị trường như thế nào, việc nỗ lực và giữ lửa là điều cần thiết”, CEO Đông Tây Land giãi bày.

Nhận định về khẩu vị mua bất động sản của nhà đầu tư hiện tại, ông Bình cho biết: “Mặc dù vẫn bị ảnh hưởng của thị trường chung. Có dự án bán tốt, có dự án bán chậm, có dự án bán chưa được. Thế nhưng, tôi thấy được nhu cầu của khách hàng với bất động sản khá lớn”.

“Tài chính của khách có nhưng do tâm lý chưa ổn. Vì thế, chọn phân khúc phù hợp với từng thời điểm để tham gia là cách mà sàn môi giới có thể “chốt” được khách lúc khó khăn, trụ được với thị trường. Từ nay đến cuối năm, căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo để sàn tham gia bán”, ông Bình nhấn mạnh.

Những kỷ lục bán hàng Vinhomes Grand Park

Chính thức ra mắt tháng 06/2019, Đại đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Grand Park quy mô 271ha đã có những kỷ lục bán hàng Vinhomes gây xôn xao thị trường. Có thể kể đến như: Vinhomes Grand Park lập kỷ lục bán hàng hơn 10.000 căn hộ trong 17 ngày; Khu Biệt thự – Nhà phố thương mại The Manhattan lập kỷ lục bán hơn 550 căn chỉ 8 ngày; Phân khu The Origami lập kì tích khi bán thành công 05 toà (3 toà S9 & 2 toà S7) tương đương với ~2,400 căn hộ.

Hệ sinh thái Thông Tin Bất Động Sản – Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và phân phối sản phẩm với hệ thống Website MEYREAL, Alocanhosg.com, Vinhomecitys.com, Sunshinemetacity.net, …  tư vấn và cung cấp thông tin.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Khu căn hộ Glory Heights Beverly Solari

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Danh sách sàn đại lý Vinhomes Grand Park HCM

Vinhomes ký kết đối tác & đại lý phân phối dự án Glory Heitghts

Truy đối tượng lừa đảo bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Phân tích & Đánh giá 5 khu căn hộ nổi bật quận 9 (TP. Thủ Đức)

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh