Quy hoạch những khu đô thị tại TP. HCM trong tương lai

Thông tin Quy hoạch những khu đô thị tại TP.HCM như Khu đô thị trung tâm TP Thủ Đức – Trường Thọ, Khu đô thị Tây Bắc, khu cảng Hiệp Phước, Bình Quới – Thanh Đa, Khu Công nghệ cao, Khu đô thị lấn biển Cần Giờ của Vingroup, KĐT Phước Kiển – Nhơn Đức Zetigeist,  Khu đô thị Tây Bắc, Nam TP.HCM, khu đô thị mới Thủ Thiêm… được thể hiện trên bản vẽ và công bố chi tiết.

thông tin bản vẽ Quy hoạch những khu đô thị tại TP. HCM trong tương lai
Theo Quy chế Quản lý kiến trúc của TP.HCM vừa được ban hành thì hình hài nhiều khu đô thị được thể hiện rõ trên ban đồ cùng các phụ lục thông tin thể hiện trên bản vẽ.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ TRƯỜNG THỌ

Khu đô thị Trường Thọ trong được được lựa chọn là trung tâm TP Thủ Đức, khu đô thị có lợi thế sát sông Sài Gòn và tuyến huyết mạch xa lộ Hà Nội với đường sắt metro 1 sắp đi vào vận hành. Với lợi thế vị trí địa lý ở nơi cửa ngõ, Trường Thọ phù hợp phát triển cả 3 loại hình giao thông đường thủy, đường bộ, metro.

Khu đô thị Trường Thọ được phát triển là một hình mẫu về đô thị tương lai để sống, làm việc và nghỉ ngơi với sự thử nghiệm hạ tầng cơ sở lý tưởng, quản lý đô thị bằng công nghệ và dữ liệu chung, thích nghi biến đổi khí hậu, ứng dụng sáng tạo vào các ngành nghệ thuật, giải trí, công nghệ xây dựng và vật liệu sinh thái.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM

Khu đô thị Thủ Thiêm nằm trọn trên bán đảo Thủ Thiêm thuộc thành phố Thủ Đức – TP.HCM. Dự án có tổng diện tích 730 hecta được định hướng phát triển là trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh với khu trung tâm thương mại, tài chính gồm các tòa nhà cao 10 đến 40 tầng, một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai.

Khu đô thị Thủ Thiêm dành hơn một nửa diện tích cho cây xanh và bảo tồn vùng cây ngập nước, là khu đô thị sinh thái giữ lại chất Nam Bộ với hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét và giữ nguyên.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ BÁN ĐẢO BÌNH QUỚI – THANH ĐA

Quy hoạch khu đô thị bán đảo Bình Qưới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh, được phê duyệt quy hoạch từ năm 1992 với diện tích khoảng 426 ha, mục tiêu trở thành khu đô thị mới với đầy đủ chức năng theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại, phục vụ dân số 41.000 – 50.000 người.

Diện tích khu vực quy hoạch dự án Bình Quới – Thanh Đa nằm trên bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh, rộng hơn 426 ha.

Các khu chức năng (dân cư, công trình công cộng, cây xanh…) được bố trí xen kẽ đáp ứng nhu cầu một không gian sống của đô thị hiện đại và tạo thành cảnh quan sinh động, hài hòa. Sẽ phát triển không gian đô thị với hình thức bố cục các khu thương mại dịch vụ kết hợp ở cao tầng dọc các tuyến đường Bình Quới, đường D5, tận dụng tối đa điều kiện môi trường tự nhiên và giá trị cảnh quan thiên nhiên đặc thù của khu vực quy hoạch, gắn kết với các công trình dịch vụ công cộng xây dựng mới.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ TÂY BẮC

Quy hoạch phân khu của Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM  đang được xem xét điều chỉnh giảm quy mô diện tích từ 6.084ha xuống 4.410ha.

Khu đô thị Tây Bắc TP. HCM nằm bên trái hành lang Quốc lộ 22 (hướng từ ngã tư An Sương theo Quốc lộ 22 hướng về huyện Củ Chi), kéo dài từ xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn qua các xã Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, thị trấn Củ Chi, Phước Hiệp và Thái Mỹ của huyện Củ Chi.

QUY HOẠCH KĐT PHƯỚC KIỂN – NHƠN ĐỨC (ZEITGEIST) NHÀ BÈ

Khu đô thị Phước Kiển – Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) hay còn gọi là Khu đô thị GS (Công ty GS Engineering & Construction) có tên tương mại là ZEITGEIST, Dự án này được xem là khu đô thị lớn thứ hai tại khu Nam Sài Gòn sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Dự án khu đô thị ZEITGEIST Nam Sài Gòn tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, quy mô lên đến 349.4 ha, gồm biệt thự, khu căn hộ thấp tầng, khu căn hộ cao tầng, khu nhà ở phức hợp.

KHU ĐÔ THỊ MỚI NAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khu đô thị mới Nam TP HCM được Chính phủ phê duyệt quy hoạch năm 1994. Theo đồ án quy hoạch 1/5.000 của UBND TP.HCM, Khu Nam có diện tích 2.975 ha.

Khu đô thi Nam Thành phố có vị trí nằm ở phía Nam TP.HCM, trên địa bàn các quận 7, 8,và huyện Bình Chánh. Hiện nay toàn khu có 94/132 dự án đã và đang triển khai với quy mô 2.137 hecta. Hiện đã bồi thường, giải phóng mặt bằng được hơn 1.800 hecta, chiếm tỷ lệ 66%. Còn khoảng 1.000 ha đất chưa giải phóng mặt bằng.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ CẢNG HIỆP PHƯỚC

Khu đô thị cảng Hiệp Phước gồm có ba giai đoạn: Giai đoạn 1 (đầu tư vào các khu công nghiệp) đã xong; Giai đoạn 2 (đầu tư hệ thống cảng và dịch vụ cảng) đang bồi thường (80%); Giai đoạn 3 (phát triển một KĐT với quy mô gần 200.000 dân) đang chờ xử lý.

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ LẤN BIỂN CẦN GIỜ – VINGROUP

Ngày 12-6-2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ có tổng diện tích gần 3.000 ha với tổng mức đầu tư 217.000 tỷ đồng.

Khu đô thị lấn biển Cần Giờ do Vinhomes – tập đoàn Vingroup phát triển với mục tiêu xây dựng Khu đô thị lấn biển Cần Giờ trở thành Khu đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, hội thảo, hội nghị, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao, nhà ở, dịch vụ, khách sạn…

QUY HOẠCH KHU CNC TP.HCM

Khu công nghệ cao có 913 hecta, trong đó đất thương phẩm khoảng 600 hecta, bên cạnh đó là đất hạ tầng giao thông và cây xanh. Hiện SHTP đã giao đất, cho thuê đất 127 dự án với tổng diện tích khoảng 525 hecta, phủ đầy hơn 87% tại SHTP.

Khu công nghệ cao TP.HCM đang dần hoàn thiện, được xem là một trong những khu đô thị hạt nhân tương lai của Thành phố Thủ Đức và cả thành phố Hồ Chí Minh, là động lực phát triển chất lượng cho cả vùng.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Quy hoạch 5 phân khu trung tâm TP.HCM

Quy hoạch 3 siêu dự án tại Cam Lâm, Khánh Hòa

Novaland lập quy hoạch Khu đô thị Liên Khương – Prenn

Quy hoạch phát triển Hà Nội: 20 quận, 5 Thành phố vệ tinh

Top dự án bất động sản ven sông TP.HCM

Danh sách dự án Masterise Homes đầu tư

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

Quy hoạch Khu đô thị Vinhomes Grand Park

Những dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh