Loạt dự án khủng quanh cầu Tứ Liên, Đông Anh

Loạt dự án Bất động sản khủng quanh cầu Tứ Liên phía huyện Đông Anh sẽ thay đổi diện mạo đô thị mạnh mẽ với các tên tuổi chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group,…được triển khai từ nay đến năm 2030.

Vị trí xây cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng nối huyện Đông Anh và quận Tây Hồ.

Tháng 8 vừa qua, UBND huyện Đông Anh đã hoàn thiện hồ sơ về việc lập quy hoạch sử dụng đất của huyện thời kỳ đến năm 2030 gửi các cơ quan cấp trên phê duyệt. Quanh khu vực đầu cầu Tứ Liên phía huyện Đông Anh, có rất nhiều dự án quy mô lớn dự kiến sẽ được xây dựng trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Trong đó phải kể đến dự án Vinhomes Cổ Loa quy mô hơn 350 ha do Công ty CP Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam –  thành viên của Tập đoàn Vingroup, làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn các xã Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm.

Vinhomes Cổ Loa bao hồm hai dự án thành phần, thứ nhất là Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia và phần còn lại là khu đô thị mới với nhiều diện tích đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất cây xanh, mặt nước…

Tháng 6/2020, hai dự án này đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia hơn 92 ha và khu đô thị mới hơn 261 ha. Theo quy hoạch, cầu Tứ Liên chạy dọc ranh giới phía đông nam dự án của Vingroup.

Cùng với đó là Sun Group với dự án Thành phố Mặt trời – Sun Grant City với diện tích 143,6 ha nằm tại địa bàn xã Vĩnh Ngọc và Xuân Canh. Theo UBND huyện Đông Anh, dự án này dự kiến triển khai trong giai đoạn 2021-2030.

Sun Group cũng đang đầu tư Công viên Văn hóa, Du lịch, Vui chơi giải trí Kim Quy trên tổng diện tích 101 ha tại xã Vĩnh Ngọc và Tiên Dương. Dự án này nằm trên Vành đai 2, cách vị trí làm cầu Tứ Liên khoảng 6 km theo hướng đi sân bay Nội Bài.

Ngoài ra, phía quận Tây Hồ, Sun Group đang sở hữu tòa căn hộ Sun Grand City trên phố Thụy Khê và một khách sạn đang xây dựng ven hồ ở phường Quảng An. Các vị trí này khá gần và dễ dàng di chuyển tới cầu Tứ Liên.

Ngoài ra còn có các dự án Khu đô thị Xuân Canh – Vĩnh Ngọc 118 ha thuộc xã Xuân Canh và Vĩnh Ngọc (dự kiến làm trong năm 2021 – 2025); Khu cây xanh sinh thái, vui chơi giải trí (cảm giác mạnh) tại các xã Việt Hùng, Liên Hà, Dục Tú với tổng diện tích hơn 241 hecta (giai đoạn 2021 – 2025);  Khu cây xanh sinh thái, vui chơi giải trí tại xã Dục Tú 175 hecta (giai đoạn 2021 – 2025); Công viên Tây Nam Cổ Loa 158 hecta (giai đoạn 2026 -2030)…

Cầu Tứ Liên có chiều dài 3 km bắc qua sông Hồng, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. Đầu cầu phía quận Tây Hồ là phường Tứ Liên. Phía huyện Đông Anh, cầu Tứ Liên nằm tại xã Xuân Canh và Đông Hội, hệ thống đường dẫn nối cầu với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đi qua các xã Mai Lâm, Dục Tú và rất gần xã Cổ Loa. Chính vì vậy, dự án nằm trên địa bàn các xã này sẽ hưởng lợi rất lớn từ cầu Tứ Liên.

Theo lộ trình, từ nay đến năm 2025, Đông Anh sẽ lên quận. Đây được dự báo là giai đoạn phát triển và thay đổi diện mạo đô thị mạnh mẽ của Đông Anh. Điều này cũng được thể hiện ngay trên quy hoạch sử dụng đất của huyện Đông Anh.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Quy hoạch phát triển Hà Nội: 20 quận, 5 Thành phố vệ tinh

Thiết kế đô thị ngầm tại TP.HCM có gì?

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

Thành phố Mặt trời – Sun Grant City Hà Nội

Dự án căn hộ Vinhomes Diamond Island Giảng Võ

IPPG chi trăm tỉ USD cho 45 dự án trọng điểm quốc gia

Daewoo E&C xây dựng “phố Hàn Quốc” tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh