Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – VTP Group

[Giới thiệu Doanh nghiệp] Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1991 do Bà Trương Mỹ Lan, một doanh nhân người Hoa sáng lập và hiện là chủ tịch tập đoàn.

trụ sở Vạn Thịnh Phát – VTP Group
Trụ sở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại 203 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tầng 1 có văn phòng hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB.

Tìm hiểu Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Lĩnh vực hoạt động ban đầu của Vạn Thịnh Phát là thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn.

Vạn Thịnh Phát được bà Trương Mỹ Lan thành lập năm 1992 với tên gọi Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Doanh nghiệp này hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Năm 2007 Công ty Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn. Công ty TNHH Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tên viết tắt là VTP Group Holdings, với vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng.

Cũng trong năm này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mở rộng kinh doanh thông qua việc tham gia thành lập 2 tập đoàn có quy mô lớn là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group) vốn điều lệ 12.800 tỉ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông (An Dong Group) vốn điều lệ 9.000 tỉ đồng. Vạn Thịnh Phát Group đã cùng các công ty liên kết như Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square VN, Tập đoàn Saigon Peninsula, và các đối tác trong và ngoài nước khác…hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Cuối năm 2019, Vạn Thịnh Phát Group tăng vốn điều lệ từ 6.000 tỉ đồng lên 13.000 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông trong nước. Cùng với đợt tăng vốn, tình hình tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng lần đầu được tiết lộ.

Các nguồn vốn của Vạn Thịnh Phát được phân bổ vào các khoản đầu tư dài hạn (gần 11.000 tỉ đồng) và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn khoản 3.320 tỉ đồng. Ngoài số vốn điều lệ mới tăng lên 13.000 tỉ đồng, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện có hơn 2.000 tỉ đồng lợi nhuận giữ lại.

Tổng tài sản của Vạn Thịnh Phát – VTP Group trên 15.000 tỉ đồng, nhưng trên thực tế tập đoàn này đang sở hữu nhiều bất động sản và nhiều tài sản khác mà theo đánh giá sơ bộ đến hàng chục nghìn tỉ đồng.

Vạn Thịnh Phát Group đặt ra mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam về kinh doanh nhà hàng khách sạn và đầu tư phát triển bất động sản.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện sở hữu hàng loạt siêu dự án như: Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, Khu dân cư cao cấp Sterling Residence, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence….đặc biệt là dự án Công viên Mũi Đèn Đỏ – Saigon Peninsula thuộc phường Phú Thuận, quận 7 với tổng diện tích là 118ha vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD.

Hồ sơ Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

THÔNG TIN CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN VẠN THỊNH PHÁT

Tên quốc tế: VAN THINH PHAT HOLDINGS GROUP CORPORATION

 Tên viết tắt: VTP HOLDINGS GROUP

Mã số thuế: 0301196596

Người đại diện pháp luật: Trương Huệ Vân

Địa chỉ: Số 193-203 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hồ sơ Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Lịch sử pháp lý khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son

Tập đoàn Masterise Group: Đế chế BĐS hùng mạnh

Meyland – Tập đoàn Bất động sản Tân Á Đại Thành

Giới thiệu chủ đầu tư Sunshine Homes – Sunshine Group

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Chân dung chủ đầu tư CityLand – Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Chủ đầu tư Khang Điền – Những cột mốc phát triển

Lược sử thị trường và doanh nghiệp Bất động sản Việt Nam

Các mô hình hoạt động của sàn phân phối bất động sản

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh