Chân dung chủ đầu tư CityLand – Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố

Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố CityLand là chủ đầu tư của loạt dự án như: CityLand Park Hills; CityLand Riverside ở quận 7; Cityland Center Hills ở quận Gò Vấp; Cityland Garden Hills…. hay CityLand Luxury Mễ Trì tại Hà Nội.

Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố CityLand

Công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành phố (City Land) được thành lập từ tháng 7/2003 với vốn điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập ban đầu của City Land gồm: Bùi Mạnh Hưng (góp 98%), Đàm Lê Minh Hồng (góp 1%) và Đàm Thị Thu Hà (góp 1%).

Tháng 1/2011, City Land có bước tăng vốn khủng từ 150 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông không thay đổi. Bước tăng vốn này của City Land dường như để đảm bảo tài chính cho việc công ty này làm chủ nhiều dự án bất động sản lớn.

Các dự án của City Land City Land tại TP.HCM phải kể đến CityLand Park Hills; CityLand Riverside ở quận 7; Cityland Center Hills ở quận Gò Vấp; Cityland Garden Hills.

Trong năm 2017, công ty con của City Land là Công ty TNHH MTV đầu tư địa ốc Thành phố – đảo Phú Quốc, đã được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái và dân cư rạch Tràm, với tổng mức đầu tư 4.900 tỷ đồng trên lô đất 169ha.

Còn tại Hà Nội, City Land được giới thiệu là chủ đầu tư dự án CityLand Luxury Mễ Trì với tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng trên lô đất 6ha.

BIỂU ĐỒ TÀI CHÍNH cityland

BIẾN ĐỘNG SỞ HỮU TẠI CITY LAND

Trong quá trình 16 năm phát triển, City Land đã có nhiều biến động thăng trầm, nhiều lần đổi chủ sở hữu, song trên thực tế vẫn do một người quản lý.

Sau khi tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng vào năm 2011, City Land bất ngờ giảm mạnh vốn xuống còn 350 tỷ đồng vào tháng 10/2012.

Đến tháng 2/2016, cơ cấu cổ đông và tỷ lệ sở hữu vốn tại City Land có sự thay đổi mạnh khi tăng vốn điều lệ lên 650 tỷ đồng, hai cổ đông Đàm Lê Minh Hồng và Đàm Thị Thu Hà đồng loạt thoái vốn, còn ông Bùi Mạnh Hưng lúc này chỉ nắm 5% vốn điều lệ. Lúc này xuất hiện cổ đông mới là ông Bùi Đại Sa thâu tóm 95% cổ phần của City Land.

Thế nhưng, chỉ hai tháng sau đó (tháng 4/2016), City Land lại có sự thai đổi khi 95% cổ phần được ông Bùi Đại Sa chuyển nhượng lại cho bà Bùi Thị Yến (SN 1939).

Thông tin về bà Yến hầu như không có, chỉ biết rằng nữ đại gia 77 tuổi chi hơn 617 tỷ đồng chỉ mua lại 95% cổ phần City Land, để rồi ủy quyền cho chính “chủ cũ” là ông Bùi Mạnh Hưng quản lý. Có một điểm đáng chú ý là bà Yến có cùng địa chỉ thường trú với ông Sa và quê gốc của ông Hưng.

Kể từ ngày nữ doanh nhân Bùi Thị Yến chi hơn 617 tỷ đồng thâu tóm 95% cổ phần City Land, doanh nghiệp vẫn luôn do ông Bùi Mạnh Hưng quản lý. Chức Chủ tịch HĐQT cũng do ông Hưng nắm, còn vai trò của vị nữ doanh nhân 80 tuổi không được thể hiện.

CÁC CỘT MỐC PHÁT TRIỂN CỦA CITYLAND

– Năm 2003: Thành lập công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành phố – City Land

– Năm 2013: Bước vào giai đoạn bứt phá, phát triển 3 dự án CityLand Garden Hills, Center Hills, Reverside

– Năm 2014: Mở rộng thị trường tại Phú Quốc

– Năm 2016: Phát triển khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills tại Gò Vấp

– Năm 2018: Triển khai thiết kế khu dân cư Fairmond thuộc dự án Fores Bay Phu Quoc

– Năm 2020 đến nay: Đánh dấu sự xuất hiện tại Hà Nội bằng 2 dự án President Park (quận Nam Từ Liêm) và Cityland Đồng Mai (quận Hà Đông). Khánh thành khu cao ốc văn phòng tiêu chuẩn quốc tế tại Bắc Sài Gòn – CityLand Tower.

 

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tập đoàn Masterise Group: Đế chế BĐS hùng mạnh

Chân dung môi giới bất động sản chân chính

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Thông tin địa chỉ Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Chủ đầu tư Khang Điền – Những cột mốc phát triển

Giới thiệu chủ đầu tư Vinhomes

Giới thiệu chủ đầu tư Masterise Homes

Giới thiệu chủ đầu tư Sunshine Homes – Sunshine Group

Shop VinWonders Phú Quốc United Center Vingroup

VINHOMES PRIORITY – THÔNG TIN & QUY TRÌNH MUA NHÀ 0 ĐỒNG

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh