Đầu tư mua Bất động sản an toàn và sinh lời

Để đầu tư mua Bất động sản an toàn và sinh lời, tiêu chí đầu tiên là tính pháp lý chắc chắn, chỉ mua tài sản có thanh khoản cao, chọn vị trí tốt, khảo sát lúc chiều tối để tính được tỷ lệ lấp đầy thật sự của dự án BĐS tương lai. Chi tiết hơn nên đi xem thực tế tài sản đó khi trời mưa hay giờ tan tầm để xem hay hạ tầng kết nối giao thông có tốt không với những Bất động sản hiện hữu.

Kiến thức Đầu tư mua Bất động sản an toàn và sinh lời

5 tiêu chí đầu tư mua Bất động sản an toàn và sinh lời

Đầu tiên: và cũng rất quan trọng khi mua một bất động sản an toàn là xem xét pháp lý dự án an kỹ lưỡng, sàng lọc và lựa chọn thương hiệu mạnh. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm BĐS của những chủ đầu tư uy tín. Là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh và luôn sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi tốt.

Đối với Bất động sản hiện hữu cũng nên kiểm tra xem có dính quy hoạch hay không? có tranh chấp không?….

Thứ hai: Lựa chọn BĐS phù hợp túi tiền và khả năng tài chính của mình. Trường hợp nếu phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị của BĐS nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Đồng thời, cũng nên tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không bị rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ.

Thứ ba: Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (tức mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên tập trung hướng vào những BĐS có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc có thể cho thuê ngay, nếu không cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đầu tư vào BĐS loại này không chỉ có lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Thứ tư: Khảo sát dự án vào các khung giờ trong ngày hay kỹ hơn là khi trời mưa để đánh giá về hạ tầng quanh khu vực bất động sản mình định mua. Đa số mọi người có thói quen đi xem dự án vào ban ngày, tuy nhiên đó cũng là thời điểm người dân phải đi làm (vắng nhà), vì thế rất khó hoặc không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Vì thế, khảo sát ban ngày tuy cần thiết nhưng nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối, thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm, lúc giờ tan tầm. Khi đó, cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án được thể hiện rõ nhất.

Hãy khảo sát kỹ hàng xóm láng giềng của mình là ai trước khi có quyết định mua nhà đất. Việc này có thể thực hiện vào ban ngày và ban đêm, cả thứ bảy và chủ nhật để có một cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn mua Bất động sản.

Quy hoạch hạ tầng xã hội, môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một tiêu chí quan trọng giúp tăng giá BĐS. Nếu là dự án Bất động sản tương lai thì việc đánh giá uy tín chủ đầu tư, đơn vị vận hành quản lý để biết thêm về cộng đồng tương lai ra sao.

Thứ năm: Vị trí của Bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn BĐS có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị BĐS mới tăng lên.

Nên chú trọng vào quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông. Nếu nhà đầu tư có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng sắp hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Cũng có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nếu giao thông thuận tiện và có đầy đủ tiện ích.

Trên đây là 5 tiêu chí để đầu tư Bất động sản với ưu tiên tính an toàn rồi đến tính sinh lời dành cho nhà đầu tư.

Meyreal.com Review


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cẩm nang mua căn hộ chung cư để ở

Chủ chung cư cũ được đổi căn hộ mới diện tích gấp đôi

Lợi & hại của “mua nhà không đồng”, “nhà đổi nhà” như nào?

7 “Bẫy” câu chữ bị “gài” trong hợp đồng mua bán nhà đất

Chân dung môi giới bất động sản chân chính

Bí quyết mua đầu tư Shophouse khối đế chung cư

Giá trị Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam có bền vững?

Phân biệt Vinhomes Diamond, Ruby và Sapphire

Căn hộ Vinhomes The Beverly nên mua hay không?

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Dịch vụ khu nhà ở Marriott International

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

VINHOMES PRIORITY – THÔNG TIN & QUY TRÌNH MUA NHÀ 0 ĐỒNG

Thông tin địa chỉ Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc

Shop VinWonders Phú Quốc United Center Vingroup

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh