Khởi công Nhà ở tái định cư tại Thanh Đa, Q. Bình Thạnh

Sáng 26/4/2022, Sở Xây dựng TP.HCM và Công ty Cổ phần phát triển nhà Thanh Đa đã động thổ khởi công xây dựng dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại  lô IV – VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh.

dự án Nhà ở tái định cư tại Thanh Đa, Q. Bình Thạnh

Dự án Nhà ở tái định cư Thanh Đa

Dự án Nhà ở tái định cư tại Thanh Đa, Q. Bình Thạnh quy mô 1.750 căn, được xây dựng trên khu đất có diện tích 14.778m2. Dự án nằm trong chương trình “Chỉnh tranh và phát triển đô thị” của thành phố, trong đó có mục tiêu đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sập đổ tại cụm 08 chung cư lô số (I, II, IV, VIII, IX, X, XI) cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thanh

Dự án nhằm tháo gỡ các chung cư cũ đã xuống cấp, phát triển dự án khu dân cư mới hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đặc biệt đảm bảo mục tiêu tái định cư cho người dân, có cuộc sống tốt hơn. Việc xây dựng khu nhà ở tái định cư tại lô IV, VI nhằm đảm bảo mục tiêu tái định cư cho tất cả các hộ dân tại đây.

Tương lai của bán đảo Thanh Đa

Cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Quới và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc là bốn dự án lớn mà Sở GTVT TPHCM đề xuất thành phố ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021-2026.

Với đề xuất này, cửa ngõ dẫn vào bán đảo Thanh Đa trong thời gian tới sẽ được mở rộng hơn, hứa hẹn sẽ đem theo sự tăng trưởng không ngừng cho bất động sản khu vực bán đảo Thanh Đa.

Triển khai 10 dự án nhà ở xã hội và 2 nhà lưu trú công nhân

Trong năm 2022, Sở Xây dựng tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư của 18 dự án, trong đó 10 dự án nhà ở xã hội và 2 nhà lưu trú công nhân.

Từ đây đến 30/4, TPHCM sẽ khởi công, động thổ đưa vào sử dụng 5 công trình, với khoảng trên 1.500 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở tái định cư.

Sở Xây dựng đang tham mưu thành phố kiến nghị Bộ Xây dựng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, chung cư cũ và các chính sách nhà ở cho công nhân, rút ngắn các thủ tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đồng hành tham gia cùng TP.HCM để xây dựng quỹ nhà ở cho người dân.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Dự án nhà ở xã hội 1.000 căn tại TP. Thủ Đức

Để được mua nhà ở xã hội cần những giấy tờ gì?

Phân biệt & So sánh Nhà ở Xã hội, tái định cư, thương mại

Lợi & hại của “mua nhà không đồng”, “nhà đổi nhà”

Bí quyết mua đầu tư Shophouse khối đế chung cư

Lạm phát ảnh hưởng đến giá Bất động sản như thế nào?

Chân dung môi giới bất động sản chân chính

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp bất động sản thông tin toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh