Định nghĩa Shoptel và những ưu nhược điểm

Shoptel là sự kết hợp giữa Shoping và Hotel, của Mua sắm và Khách sạn. Đây là mô hình mới và khác biệt so với các mô hình trước kia như: Codotel, Hometel, Shophouse… loại hình Shoptel sở hữu tiềm năng kinh doanh vượt trội.

Shoptel là gì? định nghĩa ra sao?

Khái niệm Shoptel

Shoptel là loại hình BĐS nhà phố thương mại kết hợp giữa kinh doanh dịch vụ mua sắm (shopping) và dịch vụ lưu trú khách sạn (hotel) tại khu du lịch nghỉ dưỡng, các trung tâm thành phố lớn. Định nghĩa Shoptel là sự kết hợp giữa hai khái niệm của loại hình sản phẩm Shophouse & Hometel. Loại hình Shoptel chính thức được du nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2016.

Đặc điểm của Shoptel

Mô hình Shoptel thường bố trí khu vực kinh doanh, dịch vụ thương mại tại tầng 1. Từ tầng 2 là các phòng khách sạn mini có thể ở hoặc cho thuê nhằm gia tăng giá trị khai thác và công năng cho Shoptel. Do đó loại hình Shoptel không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn có lợi cho các nhà đầu tư hay kinh doanh.

Các Shoptel thường được đầu tư nhiều vào cảnh quan cùng tiện ích, vị trí phù hợp tại các quần thể dự án khu vực nghỉ dưỡng du lịch, trung tâm đô thị để tiện cho kinh doanh, và thường có sự kết hợp giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư trong việc khai thác và vận hành cũng như những cam kết về dòng tiền.

Các Shoptel điển hình tại các dự án

Các dự án Shoptel nổi bật có thể kể đến như: Shoptel La Cantera tại Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô gần 300ha, Shoptel Grand World Phú Quốc quy mô hơn 85ha; Shoptel FLC Sầm Sơn quy mô 200ha; Shoptel FLC Quy Nhơn quy mô 1.400ha…

Ưu điểm Shoptel

Loại hình Shoptel sở hữu nhiều lợi thế kinh doanh, kết hợp nhiều công năng, khai thác tối đa diện tích sử dụng và khai thác dòng tiền, đem lại lợi nhuận cao hơn so với cho thuê căn hộ, văn phòng hay các hình thức tương tự, vì có thể kinh doanh 24/24 trên toàn bộ diện tích.

Hạn chế của Shoptel

Một số hạn chế của Shoptel như vốn đầu tư lớn do diện tích rộng, vị trí đẹp nên giá cũng cao. Rủi ro trong kinh doanh. Do là loại hình đất thương mại, tại các khu du lịch hay ven biển nên loại hình này thường có sở hữu 50 năm. Pháp lý vẫn chưa có quy định rõ ràng và chặt chẽ..

Trên đây là một số thông tin về loại hình Shoptel, hi vọng cung cấp được cho quý khách hàng, nhà đầu tư có thêm thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Shoptel La Cantera Meyhomes Capital Phú Quốc

Shop thương mại dịch vụ Vinhomes Grand Park

Thông tin Shophouse Eco Green Sài Gòn

Shop VinWonders Phú Quốc United Center Vingroup

MÔ HÌNH KHÁCH SẠN MINI BOUTIQUE HOTEL

Vinholidays: Hệ thống khách sạn phổ thông của Vinpeal

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Danh sách sàn đại lý Vinhomes Grand Park HCM

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh