Các dự án hạ tầng trọng điểm tỉnh Đồng Nai

Các dự án hạ tầng trọng điểm tỉnh Đồng Nai mang tầm vóc thúc đẩy phát triển khu vực như sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép, các trục tuyến đường kết nối quan trọng…

hạ tầng trọng điểm tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Trong đó, khu vực Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata, Giang Điền…

Cảng hàng không Long Thành – Dự án trọng điểm quốc gia

Sân bay quốc tế Long Thành Là 1 trong 16 dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới, Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng với tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Và sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì vào sáng 5/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút khởi công giai đoạn 1, xây dựng dự án đặc biệt này.

hạ tầng giao thông trọng điểm Đồng Nai

Hạ tầng Giao thông trọng điểm

Được thừa hưởng lợi thế sẵn có của huyện Long Thành, những công trình giao thông trọng điểm, kết nối Đồng Nai với các vùng kinh tế phía Nam được đẩy mạnh triển khai phát triển như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Với vị trí ngay cửa ngõ giao thương với Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển tiềm năng kinh tế, cảng biển.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được đề xuất đầu tư theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, quy mô 4 – 6 làn xe, chiều rộng nền đường 24,75 – 34,5m tùy theo từng đoạn. Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn 1 19.012 tỉ đồng.

Thời gian chuẩn bị trong năm 2021 – 2022, lựa chọn nhà đầu tư 2022 – 2023, giải phóng mặt bằng, tái định cư 2022 – 2024, thi công xây dựng công trình 2024 – 2026.

Hương lộ 2 kết nối TP. Biên Hoà

Hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.

Dự án xây dựng đường Hương lộ 2 nối dài là một trong các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Trước đó, một hạng mục quan trọng khác trên tuyến hương lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10 vừa qua.

Đầu tư đường Hương lộ 10

Dự án đầu tư xây dựng đường Hương lộ 10 đoạn từ Quốc lộ 1 thuộc xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đến Trung tâm huyện Cẩm Mỹ sau khi được xây dựng hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ các tỉnh phía Bắc vào sân bay Quốc tế Long Thành, vào các khu vực Long Thành, Nhơm Trạch của tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khác thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; chia sẻ bớt một phần lưu lượng từ Quốc lộ 1 vào các tỉnh phía Nam và phía Đông; góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh Đồng Nai; thức đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung.

Hạ tầng giao thông Cẩm Mỹ – Đồng Nai

Cẩm Mỹ có vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai, Trung tâm huyện cách thành phố Biên Hòa 50 km theo tuyến Quốc lộ 56 nối với Quốc lộ 1A. Cách thành phố Vũng Tàu khoảng 74 km theo tuyến Quốc lộ 56 nối với Quốc lộ 51. Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn đi qua huyện dài 11,3km).

Trong tương lai đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (đoạn đi qua huyện dài 24km); có vị trí liên kết thuận lợi với cụm cảng nước sâu Vũng Tàu – Thị Vải. Đặc biệt khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và đi vào hoạt động thì tuyến Hương Lộ 10 sẽ là trục giao thông chính để vận chuyển khách từ sân bay về các tỉnh Nam Trung Bộ và ngược lại, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho các xã nằm trên trục đường này như Thừa Đức, Xuân Đường, Long Giao,…. có điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ.

Theo Review BDS


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

Giá bán các dự án dọc tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Tuyến đường ven biển Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né

Review BĐS Trục Cao Tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Thiết kế quy hoạch đô thị quanh ga metro số 2

Top dự án bất động sản ven sông TP.HCM

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Vinhomes Grand Park: Từ đầm lầy đến hiện tại và tương lai

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

Bản đồ địa điểm Bất động sản nhà ở Vinhomes tại TP.HCM

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh