Căn hộ West Gate Bình Chánh đủ điều kiện mở bán

1.074 căn hộ West Gate Bình Chánh đủ điều kiện mở bán. Sở Xây dựng TPHCM cũng yêu cầu trước khi bán chủ đầu tư phải giải chấp quyền sử dụng đất đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Sài Gòn.

căn hộ West Gate Bình Chánh
Phối cảnh dự án căn hộ West Gate Bình Chánh

Ngày 21/9, Sở Xây dựng TPHCM đã ban hành công văn số 8944/SXD-VP về việc dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.074 căn hộ chung cư block A, block B thuộc dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở  West Gate Bình Chánh) có diện tích 31.005,4m2 tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Theo đó, dự án West Gate Bình Chánh đã đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án West Gate Bình Chánh , nên yêu cầu trước khi bán, cho thuê, mua nhà ở 1.074 căn hộ này, chủ đầu tư phải giải chấp quyền sử dụng đất đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Sài Gòn hoặc có biên bản thống nhất giữa các bên (bên mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp) về việc không phải giải chấp, được mở bán, thuê mua nhà ở đó theo quy định.

Để được phép mở bán, West Gate Bình Chánh phải thực hiện đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp, trừ trường hợp chủ đầu tư và bên mua, thuê mua có thỏa thuận khác.

Chủ đầu tư dự án West Gate Bình Chánh cũng phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư huy động vốn lần đầu không được vượt quá 30% giá trị hợp đồng, những lần huy động vốn tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không được vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất.

Liên quan đến việc thế chấp và bảo lãnh dự án West Gate Bình Chánh, ngày 14/6 ngân hàng MB chi nhánh Sài Gòn đã có văn bản đồng ý chủ trương phát hành bảo lãnh hoàn trả các khoản tiền đối với bên thuê, mua nhà trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng thời hạn cam kết.

Dự án West Gate Bình Chánh có tổng diện tích đất hơn 31.000m2, được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư vào tháng 1/2020.

Quy mô dự án West Gate Bình Chánh gồm 1.997 căn hộ; trong đó block A có 533 căn, block B có 541 căn, block C có 490 căn và block D có 433 căn. Tổng mức đầu tư dự án West Gate Bình Chánh là 3.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2023.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Lịch sử pháp lý khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son

Q&A: Giải đáp thắc mắc dự án Grand Marina Saigon

Quy hoạch Khu đô thị Vinhomes Grand Park

Ngân hàng thanh lý – Liệu có phải hàng ngon?

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh