Livestream tư vấn bán Bất động sản Online

Livestream tư vấn bán Bất động sản Online của các công ty, nhân viên môi giới tư vấn trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch,… cùng với các công cụ ứng dụng Video Virtua tour thực tế ảo View 360 cho các dự án và nhà mẫu…

Livestream tư vấn bán Bất động sản Online trực tiếp là xu hướng bán hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 khiến người mua nhà có tâm lý ngại đi xem dự án thì Livestream tư vấn bán bất động sản Online đang là giải pháp hữu hiệu cho các công ty và các nhân viên môi giới.

Trong thế khó, nhiều môi giới bất động sản đã học hỏi cách thức của những người bán hàng online, tận dụng các nền tảng công nghệ như livestream, YouTube, TikTok, Zalo, Facebook… để tiếp cận khách hàng, tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh không bị ngắt quãng, thậm chí có người đã bán được căn hộ, đất nền… qua các kênh online này.

Nhiều Công ty lập hẳn một phòng ghi hình riêng với đầy đủ các thiết bị như máy quay phim, mixer, đèn chiếu sáng… để phục vụ cho hoạt động giao lưu trực tuyến với khách hàng trên Facebook và YouTube.

Để tạo sức hút cho các chương trình Online trực tuyến này, các đơn vị công ty môi giới đã ứng dụng công nghệ 3D, thực tế ảo vớimột đội ngũ chuyên đi chụp hình và dựng 3D cho khách hàng xem với những căn hộ chuyển nhượng. Còn với các dự án thì có mô hình 3D được chủ đầu tư gửi sang.

Các nền tảng Livestream tư vấn bán bất động sản online dành cho công ty, các nhân trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch,… cùng với các công cụ ứng dụng với các chức năng Livestream từ nhiều nguồn như livestream màn hình, livestream video lưu trên thiết bị, livestream 1 slideshow, Thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam, Chèn text vào video livestream…. Còn các Chủ đầu tư thường sử dụng các công cụ dựng Video Virtua tour thực tế ảo View 360 cho các dự án và nhà mẫu….

Các công ty cũng tổ chức bán hàng qua VR Tour Sale Gallery (thực tế ảo), là sự kết hợp của công nghệ 360 panorama và scan 3D matterport. Khách hàng tham gia sự kiện qua điện thoại hoặc máy tính nhưng vẫn cảm nhận được toàn cảnh như tham quan một dự án thực tế.

Các công ty cũng thay đổi hình thức mở bán trực tuyến tới khách hàng.

Với những chuyên viên tư vấn livestream cá nhân, cách làm có phần linh hoạt, đơn giản hơn nhưng độ thành công sẽ dựa vào sức hút, khả năng của từng người môi giới.

Khác với việc gặp gỡ, tư vấn 1-1 trong không gian yên tĩnh, dễ dàng quan sát nét mặt, nắm bắt tâm lý khách hàng trước đây, người môi giới sẽ phải nói cho hàng trăm, thậm chí lên đến cả ngàn người nghe khi livestream. Điều này khiến cho việc tư vấn, giải thích, phân tích tâm lý khách hàng vô cùng khó, ngay cả khi có đội hỗ trợ trực tuyến.

Để livestream hiệu quả, quan trọng nhất là xây dựng kịch bản và môi giới giờ đây vừa là diễn viên, vừa là biên kịch, kiêm luôn đạo diễn cho buổi giới thiệu bán hàng. Bên cạnh đó, để tạo tương tác với người xem, không thể thiếu các quà tặng, chương trình hay chính sách đặc biệt chỉ có trong buổi xem. Điều này cần có thêm sự hợp tác từ phía chủ đầu tư.

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đều hiểu, để khách chốt một hợp đồng hoàn toàn dựa vào thông tin trên nền tảng online thì rất khó. Khách hàng vẫn luôn có thói quen phải đến tận nơi, thậm chí là nhiều lần đến, để quan sát, cảm nhận về sản phẩm. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công vẫn có và còn tăng cao.

Tận dụng tính năng livestream của nhiều ứng dụng, nền tảng mạng xã hội sẽ gia tăng sức thuyết phục, giúp khách hàng tiềm năng quan sát bất động sản một cách sinh động, xác thực nhất có thể. Phương thức này còn giúp khách hàng ở xa, không tiện di chuyển có thêm kênh tiếp cận dự án. Nếu làm một cách chuyên nghiệp, có ê-kíp hỗ trợ với các thiết bị chuyên dụng, cùng với việc người thuyết trình có kiến thức và kỹ năng giới thiệu tốt thì đây là vũ khí hữu hiệu để bán hàng.

Theo thống kê hệ thống của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP.HCM đông nhất là 90.000 môi giới, trong đó Hà Nội có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các tỉnh khác. Do đó, tính cạnh tranh trong nghề môi giới là rất mạnh, nếu không thực sự có năng lực sẽ bị đào thải; nhất là khi thị trường hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hiện Alocanhosg.com đang ứng dụng công nghệ xem nhà thực tế ảo và Livestream tư vấn bán Bất động sản Online. Khách hàng có thể đăng ký trước để được lên lịch xem nhà qua hướng dẫn của nhân viên bán hàng.

Meyreal.com theo Alocanhosg.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chân dung môi giới bất động sản chân chính

Chi tiết Dự án The Beverly Vinhomes Quận 9

Dự án căn hộ Stella Complex Quận 12 [Kita Group]

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Tổng quan nghề môi giới tư vấn Bất động sản

Cẩm nang mua căn hộ chung cư để ở

Lợi & hại của “mua nhà không đồng”, “nhà đổi nhà” như nào?

Dự án căn hộ The Miyako Vinhomes Grand Park

“Home for Home – Nhà đổi nhà” của Masterise Homes

VINHOMES PRIORITY – THÔNG TIN & QUY TRÌNH MUA NHÀ 0 ĐỒNG

Bí quyết mua đầu tư Shophouse khối đế chung cư

Thông tin địa chỉ Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh