Tổng quan nghề môi giới tư vấn Bất động sản

Nghề môi giới Bất động sản là gì? Công việc tư vấn ra sao? Những thuận lợi và khó khăn? Cần trang bị kỹ năng gì để thành công với nghề tư vấn Bất động sản? Tất cả sẽ được giải đáp cho các bạn chuyên viên tư vấn hiểu rõ để xác định nghề nghiệp cho mình.

tư vấn bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay brands sẽ tổng hợp kiến thức môi giới bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Luật bán hàng bất động sản 2014).

Môi giới bất động sản tiếng Anh là Real Estate Consultant. Họ là người tư vấn, tiếp thị, ads bất động sản đến những người sử dụng có mong muốn. Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua. Nhân viên môi giới phải tìm cả người mua và người bán. Nhằm trao đổi, đón nhận mong muốn và tạo liên kết chặt chẽ giữa người mua – người bán.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng trầm trọng đến môi giới Bất động sản

Ưu điểm của nghề môi giới bất động sản

Không cần bằng cấp vẫn có khả năng việc làm

Hiện nay, thị trường bất động sản toàn quốc đang tăng trưởng theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ càng hơn. Sàn giao dịch nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng cao.

Tuyển mộ ngành bất động sản khá giản đơn. Nhiều nhân viên môi giới trẻ không hề có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở đối với những ai muốn theo đuổi.

Thu nhập cao

Ngoài mức lương cứng, nhân sự môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt bán hàng thành công. Tùy chính sách mỗi công ty, bạn có khả năng nhận thêm 2 – 5% giá trị bất động sản. Các giao dịch bất động sản thường sở hữu thành quả cao. Vì thế tiền hoa hồng mà nhân sự môi giới có thể nhận được cũng cực kì hấp dẫn. Nếu như bạn có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.

Môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái

Nếu như bạn là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm phù hợp. Trở nên nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp người tiêu dùng, đối tác truyền thông… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và cộng thêm các kỹ năng.

Thời gian thực hiện công việc cũng rất linh động. Do đó, nhiều người xác định bất động sản là nghề phụ.

Kết nối và rộng mối quan hệ

Khách hàng bất động sản có thể bắt nguồn từ mọi lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các sự kết nối của mình. Ngoài ra, nếu duy trì được sự kết nối này, bạn có khả năng tạo ra được nguồn khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, những người tìm đến môi giới nhà đất đều có tài chính và những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Việc làm này giúp bạn có khả năng học hỏi được nhiều bài học cho bản thân.

Khó khăn trong nghề môi giới BĐS

Môi giới Bất động sản là một nghề cạnh tranh khốc liệt, mức độ đào thải cao, nếu không trang bị kỹ năng tốt sẽ không có thu nhập và trụ lại được với nghề. Ngoài ra, do mức phí hoa hồng cao, các môi giới cũng cạnh tranh “cắt máu”, giành khách, ….. với nhiều hình ảnh không tốt và thường có những cái nhìn không thiện cảm của XH.

Ẩn chứa bên trong sự hào nhoáng ấy là những nỗi niềm riêng mà không phải ai cũng thấu. Nghề này thu nhập cao nhưng với điều kiện bán được nhà, được đất. Môi giới phải linh hoạt thời gian, không gian nhưng linh hoạt là để làm việc nên nhiều khi không có giờ giấc nghỉ ngơi cố định. Người làm nghề tư vấn bất động sản thường sang trọng nhưng đằng sau những món đồ đắt tiền kia có thể là sự vay mượn, là muôn vàn các khó khăn khác.

Là một chuyên viên tư vấn bất động sản với giá trị hàng tỷ đến hàng trăm tỷ các môi giới cũng phải chăm chút vẻ bề ngoài, đầu tư vào tìm kiếm khách hàng. Rất nhiều bạn làm môi giới bất động sản bỏ ra không dưới 10tr/tháng để chỉ có được một đến hai khách hàng. Còn trung bình, nếu bạn muốn có khách bạn phải bỏ ra từ 3-5 triệu đồng một tháng. Do đó khi mới vào nghề, nhất là những bạn sinh viên. Tiền bạc còn quá hạn chế nên rất khó trong khâu tìm kiếm khách hàng và sinh ra tâm lý chán nản, bỏ cuộc.

Nhiều bạn mới chưa có tài chính đầu tư Maketing nên chấp nhận đi phát tờ rơi hay gọi điện hàng trăm cuộc mỗi ngày và lắm lúc bị nghe chửi là điều quá đỗi bình thường.

Môi giới cần trang bị kỹ năng kiến thức gi?

Kiến thức quảng cáo

Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì các bước tìm kiếm người tiêu dùng là một trong các khâu phức tạp nhất. Cách thức tìm kiếm người tiêu dùng luôn điều chỉnh do yếu tố công nghệ và cấu trúc thị trường điều chỉnh.

Việc tiếp cận người sử dụng mục tiêu hiện nay sử dụng nhiều yếu tố công nghệ còn gây cạnh tranh và phức tạp cho cả nhà môi giới đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên cốt lõi của việc tìm kiếm người sử dụng là năng lực thấu hiểu người sử dụng mục tiêu. Để có kiến thức sâu rộng này bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về marketing. Bởi chủ đạo việc có kiến thức sâu rộng về marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, truyền thông marketing hay PR một bất động sản nào đấy đến đúng người tiêu dùng mục tiêu.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực bán hàng nào. Đây là kiến thức Nghề môi giới bất động sản cần có để đo đạt thị trường. Nó tạo cho các chuyên viên Bất động sản nhìn thị trường mình đang tham gia một bí quyết tổng thể hơn. Và nếu như bạn là người am hiểu thị trường, bạn sẽ có nhiều thời cơ thắng lợi và đi xa hơn.

Kiến thức pháp lý

Bất động sản là một tài sản lớn được pháp luật thừa nhận bằng giấy chứng nhận quyền có được và quyền dùng. Giao dịch bất động sản là hành trình giao dịch được pháp luật nghi nhận bằng hợp đồng mua bán nhà đất.

Hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức về pháp luật liên quan đến bất động sản. Đã có những hoàn cảnh rủi ro xuất hiện khi người dân mua bán bất động sản thiếu kiến thức về luật pháp.

Bất động sản cũng là tài sản liên quan đến quyền sở hữu. Có thể trong lúc giao dịch có khả năng có những yếu tố về thừa kế mà bạn cần phải nắm vững hiểu biết này. Hiểu biết về pháp luật giúp bạn làm giảm được những nguy cơ không đáng có khi công việc tư vấn hay giao dịch.

Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý khi giao dịch vì vậy có kiến thức sâu rộng về pháp lý, pháp luật có sự liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều nước phát triển trên thế giới các khách hàng thường thuê luật sư tham gia giao dịch bất động sản và các luật sư này được coi như một môi giới mà không cần có chứng chỉ hành nghề.

Rất nhiều nhà môi giới bất động sản hiện nay, đều không đủ 2 yếu tố này, họ chỉ nghĩ giản đơn rằng chỉ cần bán và bán, bán càng được nhiều càng tốt mà không hề quan tâm đến thành quả thật sự của nghề môi giới bất động sản là ra sao.

Kết luận

Nếu như muốn đi xa hơn nữa trong nghề, bạn cần phải có đức tính khiêm tốn và cầu thị, khiêm tốn để làm gì? Cầu thị để làm gì? Khiêm tốn và cầu thị để biết mình còn đang đứng ở đâu trong cái ngành này, bạn còn thua kém rất không ít người, bạn cần phải liên tục học hỏi, phải hoàn thiện bản thân hơn nữa, phải cập nhập kiến thức nhiều hơn nữa nếu không mong muốn bị đào thải.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chân dung môi giới bất động sản chân chính

Dịch Covid-19 ảnh hưởng trầm trọng đến môi giới Bất động sản

Danh sách sàn đại lý Vinhomes Grand Park HCM

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

Bản đồ địa điểm Bất động sản nhà ở Vinhomes tại TP.HCM

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh