Bất động sản Ninh Bình: Điểm đến cho nhà đầu tư

Lợi thế vị trí địa lý, du lịch phát triển nhờ thiên nhiên ưu đãi cùng quy hoạch đồng bộ về giao thông liên kết vùng là những lợi thế giúp Ninh Bình có tiềm năng phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền, khu đô thị, khu công nghiệp…là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư.

THÔNG TIN Bất động sản Ninh Bình
Trung tâm Thành phố Ninh Bình. Ảnh Tuấn Ngọc.

Lợi thế Vị trí – Thiên nhiên ưu đãi, phát triển du lịch

Ninh Bình cách thủ đô Hà Nội 90km, giao thông thuận lợi chủ yếu là đường cao tốc và đại lộ bằng phẳng. Vùng đất Hoa Lư xưa còn có nhiều ưu thế rõ rệt về mặt phụ cận, không gian và thời gian. Với sức ép đô thị mạnh mẽ của Hà Nội và các vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… đang tạo cho Ninh Bình một lợi thế trong mảng du lịch cuối tuần.

Ngoài vị trí địa lý, Ninh Bình có hơn 800 di tích các loại đã được kiểm kê, 78 di tích lịch sử văn hoá và danh lam thắng cảnh xếp hạng cấp quốc gia và 99 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Trong đó, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thế giới và nhiều khách du lịch nước ngoài ưa chuộng.

Chính những yếu tố tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú đã tạo cho Ninh Bình tiềm lực dồi dào để phát triển các loại hình du lịch tham quan nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch văn hoá – tín ngưỡng tâm linh, du lịch thể thao mạo hiểm, vui chơi giải trí, du lịch khảo cứu và sưu tầm, du lịch hội nghị, hội thảo…

Nhận định về xu hướng phát triển du lịch của Ninh Bình, giới chuyên môn cho rằng cùng với sự phát triển của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng đang là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua.

Đầu tư Khu Công nghiệp gia tăng

Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình không ngừng xúc tiến đầu tư; gắn với cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thu hút đầu tư vào các Khu công nghiệp. Hiện nay, toàn tỉnh có 7 khu công nghiệp với tổng quy mô gần 1.500 ha; trong đó có 5 khu công nghiệp hoạt động ổn định. Đó là Khánh Phú, Gián Khẩu, Phúc Sơn, Khánh Cư, Tam Điệp I.

Trong lĩnh vực Công nghiệp, Ninh Bình ưu tiên cho: công nghiệp sạch công nghệ cao; công nghiệp phụ trợ ô tô; điện tử. Đồng thời, thực hiện các chương trình cải cách thủ tục hành chính, xúc tiến đầu tư.

Công nghiệp phát triển, thu hút lao động, chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc và sinh sống. Do vậy nhu cầu về nhà ở các dịch vụ lớn; đây cũng là nhân tố khiến cho Bất động sản Ninh Bình thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối Ninh Bình và khu vực

Được ví như “cửa ngõ” ở phía Nam đồng bằng sông Hồng để kết nối vào các tỉnh miền Trung và phía Nam. Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có nhiều tuyến giao thông huyết mạch cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy. Với kết cấu hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ và bền vững, đã làm tiền đề và động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển, đặc biệt là thị trường bất động sản Ninh Bình trở thành tâm điểm đầu tư ở khu vực phía Bắc.

Hệ thống giao thông Ninh Bình thuận tiện với Đường bộ gồm có quốc lộ 1A, 10, 45, 12B với tổng chiều dài trên 110km; tỉnh lộ gồm 19 tuyến: 477, 477B, 477C, 478, 478B, 479, 479C, 480, 480B, 480C, 480D, 480E, 481, 481D, 481E, 481B; huyện lộ dài hơn 190km và đường giao thông nông thôn được cứng hóa 84% với 1.338 km.

Hệ thống đường thủy gồm 22 tuyến sông với tổng chiều dài gần 364,3 km. Có các cảng là cảng Ninh Bình, cảng Ninh Phúc và cảng ICD…

Tuyến đường sắt Bắc – Nam qua địa bàn tỉnh có chiều dài 19 km với 4 ga (ga Ninh Bình, ga Cầu Yên, ga Ghềnh và ga Đồng Giao), thuận lợi trong vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Quy hoạch Ninh Bình – Định hướng phát triển

Theo quyết định phê duyệt tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch Ninh Bình trở thành tỉnh phát triển về du lịch – dịch vụ chất lượng cao, có nền công nghiệp hiện đại, nông nghiệp thông minh và là tỉnh phát triển nhanh và bền vững dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo…

Nội dung quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bố nguồn lực cho các hoạt động kinh tế – xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 4 trụ cột chính là du lịch, thương mại, dịch vụ; công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch, tiên tiến; xây dựng đô thị, phát triển nông thôn và kinh doanh bất động sản; nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ.

Bên cạnh đó, quy hoạch tỉnh Ninh Bình phải đảm bảo tính liên kết, đồng bộ, khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng hiện có giữa các ngành, các vùng liên huyện, các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Meyreal.com


THAM KHẢO THÊM CÁC BẢN VIẾT:

Quy hoạch tổ hợp Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình

Những dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh