Tập đoàn Xuân Thành: Đế chế hùng mạnh đất Ninh Bình

Tập đoàn Xuân Thành Ninh Bình (Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành) kinh doanh theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và chính thức được thành lập với tên gọi Tập đoàn kinh tế Xuân Thành với nền móng vững vàng cùng với các thế hệ F2 như Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), Nguyễn Xuân Thiện và Nguyễn Xuân Thủy… cũng phát triển thành các tập đoàn tạo nên một “đế chế” tập đoàn hùng mạnh.

khu đô thị của Tập đoàn Xuân Thành tại Ninh Bình

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TẬP ĐOÀN XUÂN THÀNH NINH BÌNH

Tiền thân của Tập đoàn Xuân Thành do ông Nguyễn Xuân Thành thành lập, ban đầu là là Tổ hợp xây dựng Bình Minh (thành lập năm 1976). Đến năm 1992, tỉnh Ninh Bình được tái lập cũng là thời điểm đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của tập đoàn khi Tổ hợp được nâng cấp thành Xí nghiệp xây dựng và cung ứng vật liệu Xuân Thành.

Trong những năm đầu của thế kỷ 21, xí nghiệp tiếp tục phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và chính thức được thành lập với tên gọi Tập đoàn kinh tế Xuân Thành từ tháng 7/2009.

Hiện, Tập đoàn Xuân Thành đã có 30 công ty thành viên, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, nằm trong top doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam và đang vươn tới tầm quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Người sáng lập đế chế hùng mạnh- Tập đoàn Xuân Thành tại đất Ninh Bình

CÁC CÔNG TRÌNH CỦA TẬP ĐOÀN XUÂN THÀNH

Ở Ninh Bình, Xuân Thành xây dựng Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh 700 giường bệnh; Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Ninh Bình; Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh 900 giường bệnh, Công trình đê tả sông Hoàng Long; Trụ sở liên cơ quan Tỉnh ủy; Đê hữu Đáy Ninh Bình; Xây dựng cơ sở hạ tầng bờ Tây sông Vân; Đường cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng – an ninh vùng biển Bình Sơn – Lai Thành (ĐT 480); Dự án chống ngập úng thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư…

Tập đoàn Xuân Thành đã thi công quy hoạch khu tái định cư cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Tập đoàn Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) và thi công xây dựng cảng số 4 Vũng Áng.

Xuân Thành cũng tham gia dự án đầu tư hạ tầng tạo động lực xây dựng, phát triển thành phố mới du lịch và sinh thái Nam Hội An từ bờ Nam sông Thu Bồn đến Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) trên diện tích 4.000 ha; Đầu tư xây dựng khu resort vui chơi giải trí Thác Đa, Ba Vì (Hà Nội)…

Lĩnh Vực Bất Động Sản Tập Đoàn Xuân Thành

Xuân Thành hiện đã triển khai dự án Khu đô thị Xuân Thành tại phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình.

Ngoài ra còn triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn I) với tổng mức đầu tư 9.810 tỷ đồng. Xuân Thành cũng đã thông qua chủ trương đầu tư 30.000 tỷ đồng vào Dự án Cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc (Kiên Giang) bằng nguồn vốn tự có và các nguồn huy động khác. Thời gian triển khai dự kiến trong giai đoạn 2022-2026.

Lĩnh Vực Sản Xuất Xi Măng Của Xuân Thành

Xuân Thành cùng các công ty thành viên đã đầu tư các dự án sản xuất xi măng như: Nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ (Quảng Nam), với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, công suất 2 triệu tấn/năm; Nhà máy Xi măng Xuân Thành Hà Nam, công suất 6 triệu tấn/năm, là dây chuyền xi măng lớn nhất Việt Nam; Nhà máy Xi măng Xuân Thành Quảng Nam, công suất 1,3 triệu tấn/năm; Nhà máy Xi măng Minh Tâm Bình Phước, công suất 2,5 triệu tấn/năm.

Lĩnh Vực Năng Lượng Của Tập Đoàn Xuân Thành

Trên lĩnh vực sản xuất điện năng, Tập đoàn đang thực hiện đầu tư khai thác hơn 20 dự án thủy điện trong và ngoài nước như Nhà máy Thủy điện Bắc Yên (Sơn La), Thủy điện Suối Sập, Thủy điện Háng Đồng A, Thủy điện Háng Đồng A1 có cùng công suất là 88 MW tại Sơn La; Thủy điện Khao Mang Thượng có công suất 62,7 MW tại Yên Bái….

Bên cạnh đó, Tập đoàn Xuân Thành còn đầu tư ra nước ngoài các nhà máy thủy điện, xi măng, khách sạn nghỉ dưỡng như 2 dự án tại Cameroon là Thủy điện Yabassi và Toumbassala trên sông Wouri và Nkam, với tổng công suất gần 600 MW…

ĐẠI GIA NGUYỄN XUÂN THÀNH – SÁNG LẬP TẬP ĐOÀN

Ông Nguyễn Xuân Thành, sinh năm 1950, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, thành phố Ninh Bình, là một trong những doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình.

Ông Nguyễn Xuân Thành – người tạo nên “đế chế” Xuân Thành lừng lẫy không chỉ ở đất Ninh Bình. Ông Nguyễn Xuân Thành rất kín tiếng nhưng gần như không ai lại không từng nghe đến tên tuổi đại gia Xuân Thành – Ninh Bình.

thành tích tập đoàn xuân thành ninh bình
Ông Nguyễn Xuân Thành – Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành nhận Cúp Thánh Gióng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Với những thành tích đạt được, Xuân Thành đã được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động, cờ thi đua của Chính phủ, nhiều Bằng khen của các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố.

Trong 05 năm (2015-2020) ông Nguyễn Xuân Thành được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng 05 Bằng khen; Phòng Thương Mại và Công nghiệp VN tặng 03 Bằng khen. Năm 2020 đã được UBND tỉnh đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xuân Thành vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và các danh hiệu: Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Lãnh đạo xuất sắc tài năng, Chiến sĩ thi đua toàn quốc…

THẾ HỆ THỨ 2 CỦA ĐẠI GIA XUÂN THÀNH

Ông Nguyễn Xuân Thành có 7 người con, trong đó 3 người con trai có tiếng trên thương trường là ông Nguyễn Xuân Thiện, Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) và Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh..

thành viên gia tộc Xuân Thành Ninh Bình

Nguyễn Xuân Thiện – Chủ tịch HĐQT Xuân Thiện Group

Ông Nguyễn Xuân Thiện là con trai cả, hiện đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Xuân Thiện Group.

Bên cạnh mảng kinh doanh truyền thống của gia đình là xi măng thì Xuân Thiện đang định hướng đầu tư vào năng lượng xanh (thủy điện, điện mặt trời, điện gió) và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Tập đoàn riêng của ông Thiện sau hơn 20 năm thành lập đã phát triển gần 20 dự án thủy điện đi vào hoạt động, tổng công suất các nhà máy khoảng 400 MW.

Các dự án của Xuân Thiện Group tiêu biểu như: Thủy điện Suối Sập 1; Các cụm dự án thủy điện: Cụm thủy điện Suối Sập, Cụm thủy điện Háng Đồng (với tổng công suất 125 MW) tại tỉnh Sơn La; Cụm thủy điện Khao Mang (tổng công suất 145MW) tại tỉnh Yên Bái và Cụm thủy điện Sông Lô 3,5,6 (tổng công suất 130 MW) tại tỉnh Hà Giang.

Tập đoàn này là chủ đầu tư của Dự án điện mặt trời ở Đắk Lắk. 3 nhà máy sản xuất thiết bị điện, gồm: Nhà máy thiết bị điện mặt trời tại Hòa Bình (công suất 360MW/năm); nhà máy sản xuất thiết bị điện gió Đắk Lắk (3.000MW/năm) và tỉnh Ninh Thuận (3.000MW/năm).

Mới đây, tập đoàn Xuân Thiện Group lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất các thiết bị điện gió với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, đặt tại Nghĩa Hưng, Nam Định.

Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch ThaiHoldings

Ông Nguyễn Đức Thụy (sinh ngày 11/9/1976 tại Ninh Bình) là con thứ 2 của ông Xuân Thành. Ông Thụy là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xuân Thành và sau đó đổi tên thành Thaigroup. Ông cũng được biết đến là người sáng lập nên CTCP Thaiholdings, nơi ông đang là cổ đông lớn và em trai ông Thụy là ông Nguyễn Văn Thuyết đóng vai trò Chủ tịch HĐQT.

Hiện bầu Thụy giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Khởi nghiệp từ những năm 90 bắt đầu từ lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình công nghiệp, dân dụng, đến năm 2009, bầu Thụy chính thức mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang sản xuất vật liệu xây dựng, khai khoáng, bảo hiểm, taxi và chứng khoán…

Nguyễn Xuân Thủy – Tổng GĐ Công ty CP Xi Măng Xuân Thành

Nguyễn Xuân Thủy đang điều hành mảng kinh doanh xi măng của nhà Xuân Thành, ông là Tổng Giám đốc Công ty CP Xi Măng Xuân Thành, sản xuất xi măng tại Hà Nam, Quảng Nam và Bình Phước.

Ông Nguyễn Xuân Thủy được biết đến là ông bầu 8X trẻ nhất làng bóng đá Việt Nam, là Chủ tịch của đội bóng Xi măng Sài Gòn Xuân Thành sau khi được anh trai là ông Nguyễn Đức Thụy chuyển giao vị trí Chủ tịch đội bóng này.

Meyreal.com


THAM KHẢO THÊM CÁC BẢN VIẾT:

Dàn Lâu Đài “Khủng ” tại KĐT Xuân Thành, TP. Ninh Bình

Thông tin Khu đô thị Xuân Thành Ninh Bình

Quy hoạch tổ hợp Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình

Ninh Bình chỉ đạo dự án trường đại học Hoa Lư bỏ hoang

Bất động sản Ninh Bình: Điểm đến cho nhà đầu tư

Những dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

5 thoughts on “Tập đoàn Xuân Thành: Đế chế hùng mạnh đất Ninh Bình

 1. Đặng Quốc Vương says:

  Kính gửi chú Nguyễn Xuân Thành, cháu là Đặng Quốc Vương ở xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình nay dạy học tại Đầm Dơi tỉnh Cà Mau. Thưa chú cháu mới viết một bài thơ về Ninh Bình với 254 câu lục bát, viết về các nhân vật lịch sử của Ninh Bình 1000 năm qua trong đó có chú, nên cháu muốn gửi để hỏi ý kiến chú mà không có số điện thoại của chú, vậy cháu nhắn tin này mong được sự quan tâm của chú, sdt của cháu là 0968129437

 2. Trần Văn Minh says:

  Tôi muốn liên lạc với ông Chủ tịch Tập đoàn hoặc đại diện
  Tôi có một đề xuất vè Giải Pháp cấp nước trực tiếp từ hồ Hòa Bình cho Thủ đô Hà Nội và đồng bằng bắc Bộ. Có liên quan đến nước cho sông Đáy. Tạo một nguồn nước để trên sông Đáy có thể giao lưu từ Hà Nội – Ninh Bình tạo con đường thủy Ba Vì đi Ninh Bình. Tái tạo đường Lý Công Uẩn dơi đô. Ngoài ra cấp nước cho khu Ba Vì, Hòa Lạc, Sơn Tây tạo khu du lịch, bất động sản vùng này. Hồ sơ chúng tôi đã có thiết kế sơ bộ. Nếu Tập đoàn quan tâm Hội Thủy Lợi chúng tôi xin giới thiệu đề xuất.

 3. Trần Văn Minh says:

  Tôi muốn liên lạc với ông Chủ tịch Tập đoàn hoặc đại diện
  Tôi có một đề xuất vè Giải Pháp cấp nước trực tiếp từ hồ Hòa Bình cho Thủ đô Hà Nội và đồng bằng bắc Bộ. Có liên quan đến nước cho sông Đáy. Tạo một nguồn nước để trên sông Đáy có thể giao lưu từ Hà Nội – Ninh Bình tạo con đường thủy Ba Vì đi Ninh Bình. Tái tạo đường Lý Công Uẩn dơi đô. Ngoài ra cấp nước cho khu Ba Vì, Hòa Lạc, Sơn Tây tạo khu du lịch, bất động sản vùng này. Hồ sơ chúng tôi đã có thiết kế sơ bộ. Nếu Tập đoàn quan tâm Hội Thủy Lợi chúng tôi xin giới thiệu đề xuất.
  Hội Thủy Lợi Việt Nam cho rằng công trình này tầm vóc lớn cấp nước tổng hợp cho các ngành của đồng bằng Bắc Bộ: Sinh hoạt, công nghiệp, môi trường cho tất cả các sông hồ Hà Nội mà sông Đáy là chính, Nông nghiệp ( tự chảy là chính, thay hầu như tất cả các trạm bơm)
  Làm diện mạo Thủ Đô thay đổi lớn đặc biệt vùng Ba Vì, Thạch Thất, Sơn Tây
  Công trình xong có thể tạo cảnh quan mới cho khu Ba Vì làm du lịch núi Tản Viên, tạo thác tự nhiên, phát triển bất động sản. QUan trọng là làm tái tạo lai đường vua Lý dời đô
  Trần Văn Minh. Giám đốc công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Thủy Lợi Thủy Điện (Hội Thủy Lợi Việt Nam), Điện thoại 0912539075; emai: Tranminhbantl4@gmail.com

 4. Trần Văn Minh says:

  Hội thủy lợi Việt Nam muốn giới thiệu đề án Giải Pháp cấp nước trực tiếp từ hồ Hòa Bình cho Thủ đô Hà Nội và đồng bằng bắc Bộ. cho Tập đoàn hùng mạnh Xuân Thành
  Rất mong ông Chủ tịch tập đoàn và các bộ phận đọc và quan tâm
  Tôi muốn liên lạc với ông Chủ tịch Tập đoàn hoặc đại diện
  Tôi có một đề xuất vè Giải Pháp cấp nước trực tiếp từ hồ Hòa Bình cho Thủ đô Hà Nội và đồng bằng bắc Bộ. Có liên quan đến nước cho sông Đáy. Tạo một nguồn nước để trên sông Đáy có thể giao lưu từ Hà Nội – Ninh Bình tạo con đường thủy Ba Vì đi Ninh Bình. Tái tạo đường Lý Công Uẩn dơi đô. Ngoài ra cấp nước cho khu Ba Vì, Hòa Lạc, Sơn Tây tạo khu du lịch, bất động sản vùng này. Hồ sơ chúng tôi đã có thiết kế sơ bộ. Nếu Tập đoàn quan tâm Hội Thủy Lợi chúng tôi xin giới thiệu đề xuất.
  Hội Thủy Lợi Việt Nam cho rằng công trình này tầm vóc lớn cấp nước tổng hợp cho các ngành của đồng bằng Bắc Bộ: Sinh hoạt, công nghiệp, môi trường cho tất cả các sông hồ Hà Nội mà sông Đáy là chính, Nông nghiệp ( tự chảy là chính, thay hầu như tất cả các trạm bơm)
  Làm diện mạo Thủ Đô thay đổi lớn đặc biệt vùng Ba Vì, Thạch Thất, Sơn Tây
  Công trình xong có thể tạo cảnh quan mới cho khu Ba Vì làm du lịch núi Tản Viên, tạo thác tự nhiên, phát triển bất động sản. QUan trọng là làm tái tạo lai đường vua Lý dời đô
  Trần Văn Minh. Giám đốc công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Thủy Lợi Thủy Điện (Hội Thủy Lợi Việt Nam), Điện thoại 0912539075; emai: Tranminhbantl4@gmail.com

 5. Trần Văn Minh says:

  chúng tôi thuộc Hội THủy Lợi Việt Nam
  Xin gửi đến Tập đoàn đề án
  Giải pháp cấp nước trực tiếp từ Hồ Hòa Bình cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ. cấp nước tổng hợp gồm: sinh hoạt, môi trường sông hồ và nước cho nông nghiệp, chủ yếu bằng tự chảy.
  Nó ngoài nhiệm vụ về kinh tế – Kỹ thuật còn nhiệm vụ mở rộng phát triển: Du lịch trên sông Đáy về cố đô Hoa Lư, khu nghỉ dường Ba Vì, Thạch Thất, Hòa Bình và sơn Tây, bất động sản các khu vực trên.
  Đặc biệt là tâm linh: Đưa nước sạch về đầu rồng, nhắc lại chuyện truyền thuyết Lạc Long Quân, chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh.
  Chúng tôi muốn nhờ Tập đoàn Xuân Thành tài trợ nghiên cứu
  Nếu được sau này Tập đoàn có quyền sở hữu bản quyền của đề án
  Kinh phí nghiên cứu và thiết kế sơ bộ giải pháp
  Khoảng 10 tỷ đồng
  Tập đoàn có thể tra trong Google các tạp chí đã đăng
  Bản quyền đã đăng ký
  Đề nghị Chủ tịch tập đoàn quan tâm tạo điều kiện cho Hội Thủy Lợi Việt Nam trình bày ý tưởng.
  Địa chỉ liên Lạc: P 317 nhà số 4 Tập Thể Đại Học Thủy Lợi 175 Tây sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Email: tranminhbantl4@gmail. com
  Điện thoại: 0912.539.075

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh