Reuters: CapitaLand đàm phán mua lại dự án của Vinhomes

Hãng tin Reutuers dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Tập đoàn CapitaLand của Singapore đang đàm phán để mua lại các dự án của Vinhomes trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

Vinhomes Ocean Park 3 là dự án rộng gần 300ha đang được Vinhomes phát triển tại Hưng Yên, nằm gần các dự án Vinhomes Ocean Park 1 và 2.

CapitaLand mua lại một số dự án của Vinhomes

Tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á – CapitaLand Group – đang đàm phán để mua tài sản từ Công ty cổ phần Vinhomes (VHM), theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

Quy mô thương vụ ước tính khoảng 1,5 tỷ USD sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất tại Đông Nam Á trong vài năm gần đây.

Bốn nguồn tin cho Reuters biết cuộc đàm phán giữa CapitaLand (thuộc sở hữu đa số của Temasek Holdings, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore) và Vinhomes đã diễn ra đối với một số dự án của Vinhomes. Trong đó, CapitaLand có thể xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 – một dự án phát triển theo phong cách quần thể đại đô thị rộng 293 ha gần Hà Nội, hoặc một dự án khác ở phía Bắc thành phố Hải Phòng của Vinhomes.

CapitaLand không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes, nhưng đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của tập đoàn này. “Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại Việt Nam”, đại diện CapitaLand cho biết.

Tập đoàn Vingroup cũng từ chối bình luận về thông tin này và cho biết sẽ công bố thông tin về các giao dịch (nếu có) theo các quy định của doanh nghiệp niêm yết.

Về tập đoàn CapitaLand

CapitaLand Development, một đơn vị thành viên thuộc CapitaLand Group, có sự hiện diện tại 40 quốc gia, với các mảng kinh doanh chính là bất động sản thương mại, văn phòng, khu dân cư và trung tâm dữ liệu.

Tập đoàn CapitaLand đã có một danh mục các dự án, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại bốn thành phố của Việt Nam.

Về Vinhomes – Vingroup

Vinhomes là nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ USD, phát triển và sở hữu một loạt các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại Việt Nam.

Công ty này được tách ra khỏi Vingroup và niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2018. Lãi ròng của Vinhomes năm trước đạt 29.000 tỷ đồng (1,23 tỷ USD), với tổng doanh thu đạt 62.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản này đã mất 10% từ đầu năm đến nay, sau khi giảm 40% vào năm 2022.

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Masterise Group mua một phần dự án Vinhomes Dream City

Dự án Angel Island tại Nhơn Trạch về tay Hưng Thịnh

Lịch sử pháp lý khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son

Chuyển nhượng 5 lô đất tại KĐT Vinhomes Smart City

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Thông tin địa chỉ Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh