Các thương hiệu hệ thống khách sạn Marriott International

Marriott International là thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới hiện nay với 30 thương hiệu, cùng số lượng khách sạn, resort lên đến hơn 5500 khách sạn trải rộng khắp các châu lục cùng với các khu dân cư hàng hiệu Brand residence.

danh sách thương hiệu Marriott International

Lịch sử hình thành Marriott International

Marriott được thành lập bởi John Willard Marriott vào năm 1927 khi ông và vợ, Alice Sheets Marriott , mở một quán bia gốc tại Washington, DC. Năm 1957 khách sạn Marriott đầu tiên được mở ra, đánh dấu sự chuyển mình quan trọng trong lịch sử của công ty.

Marriott International được thành lập vào năm 1993 khi Tổng công ty Marriott tách thành hai công ty, Marriott International và Host Marriott Corporation.

Vào tháng 4 năm 1995, Marriott International đã mua lại 49% cổ phần của Ritz-Carlton Hotel Company LLC. Một năm sau, Marriott chi 331 triệu USD để mua lại The Ritz-Carlton, Atlanta và mua phần lớn lợi ích của hai tài sản thuộc sở hữu của William Johnson, một nhà phát triển bất động sản đã mua The Ritz-Carlton, Boston vào năm 1983; và mở rộng Ritz- Carlton trong vòng 20 năm.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2010, Marriott đã thông báo kế hoạch bổ sung hơn 600 khách sạn vào năm 2015. Số lượng lớn các sản phẩm bổ sung sẽ là ở các thị trường mới nổi: Ấn Độ, nơi dự kiến ​​có 100 khách sạn; Trung Quốc và Đông Nam Á.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2011, Bill Marriott, tuyên bố ông sẽ từ chức CEO của công ty, đồng thời đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành. Đã có thông báo rằng Arne Sorenson sẽ tiếp nhận CEO vào tháng 3 năm 2012.

Các thương hiệu Marriott International

Các thương hiệu của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International được chia theo từng tiêu chuẩn khác nhau như siêu sang, cao cấp, chọn lọc, lưu trú dài hạn và bộ sưu tập.

Thương hiệu Marriott Luxury

Các thương hiệu Luxury siêu sang nổi tiếng của Marriott gồm: JW Marriott Hotels, The Ritz-Carlton, St. Regis Hotels & Resort, Edition Hotels, Bulgari Hotels & Resorts, The Luxury Collection, W Hotels.

Thương hiệu Marriott Premium

Các thương hiệu cao cấp Premium của Marriott International bao gồm: Delta Hotels, Marriott Hotels & Resorts, Marriott Vacation Club, Sheraton Hotels & Resort, Le Méridien, Renaissance Hotels, Westin Hotels, Gaylord Hotels.

Thương hiệu Marriott Long Stay

Các thương hiệu Long Stay được chọn lọc bao gồm: Marriott Executive Apartments, Residence Inn by Marriott, TownePlace Suites, Element by Westin, Homes & Villas by Marriott International.

Thương hiệu Marriott Collections

Thương hiệu BST Marriott International bao gồm: Autograph Collection Hotels, Design Hotels, Tribute Portfolio.

Marriott International tại Việt Nam

Đối với Việt Nam, việc mua lại Starwood (sở hữu 6 khách sạn – resort thương hiệu Sheraton và 1 khách sạn thương hiệu Le Méridien) sẽ giúp Marriott (chỉ mới có 2 khách sạn tại Hà Nội và TP. HCM) tiến thêm một bước dài trong tham vọng chiếm lĩnh một trong những thị trường tiềm năng nhất khu vực Đông Nam Á.

Năm 2018, tập đoàn Marriott đã có mặt tại Việt Nam với nhiều thương hiệu khách sạn như: JW Marriott, Sheraton, Le Méridien, Renaissance… Tọa lạc ở các vị trí đắc địa với lợi thế về du lịch tại nước ta, chuỗi khách sạn Marriott được xem là nhân tố thúc đẩy nền du lịch và cả kinh tế khu vực phát triển trong tương lai.

Vừa qua, Marriott International đã ký kết hợp tác quản lý hàng loạt resort của Vingroup, Sungroup, Bitexco. Tính thêm 15 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trước đó ký kết hợp tác quản lý với Vinpearl, trong đó có 3 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã đổi tên thành Mariott, số khách sạn và resort do Mariott quản lý và điều hành ở Việt Nam trong tương lai tăng lên 50.

Marriott International cũng hợp tác cùng Masterise Homes – Masterise Group phát triển các khu dân cư hàng hiệu – Brand residence với các thương hiệu Rizt Carton, JW Marriott và Marriott.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP MARRIOTT INTERNATIONAL VIỆT NAM

– Tên công ty tại Việt Nam: JWM HOTEL AND TOURISM ONE MEMBER LIMITED LIABILITY COMPANY

– Tên viết tắt: JWMC

– Loại hình: Công ty TNHH MTV Khách sạn và Du lịch JWM

– Mã số thuế: 0108479148

– Ngày hoạt động: 19-10-2018./.

Hệ sinh thái Thông Tin Bất Động Sản – Cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và phân phối sản phẩm với hệ thống Website MEYREAL, Alocanhosg.com, Vinhomecitys.com, Sunshinemetacity.net, …  tư vấn và cung cấp thông tin.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Marriott International hợp tác cùng Vinpearl

Dịch vụ khu nhà ở Marriott International

Căn hộ The Grand Ha Noi – Ritz-Carlton Hàng Bài

Vinholidays: Hệ thống khách sạn phổ thông của Vinpeal

Những công trình kiến trúc của Atkins nổi tiếng thế giới

Danh sách dự án căn hộ Zeit Xi của GS E&C tại Việt Nam

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Danh sách dự án Chủ đầu tư Masterise Homes

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh