Chuyển đổi số trong lĩnh vực Bất động sản

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Bất động sản đang là xu hướng tất yếu với nhiều lợi được các doanh nghiệp quan tâm và chuyển hướng tập trung vào việc nắm bắt và vận hành công nghệ để nhanh chóng áp dụng vào hoạt động kinh doanh.

CÔNG NGHỆ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Bất động sản – Xu hướng tất yếu

Bất động sản từ lâu đã được coi là một trong những tài sản có tính thanh khoản thấp nhất. Các hệ thống thủ tục pháp lý phức tạp, tài sản quá đắt đã trở thành rào cản gia nhập thị trường quá cao với hầu hết mọi người, đang ảnh hưởng tới dòng vốn chảy vào bất động sản. Các dòng tài chính quy mô lớn chủ yếu dựa vào các khoản vay ngân hàng và trái phiếu, làm gia tăng rủi ro hệ thống. Rủi ro của ngành bất động sản đã trở thành một trong những rủi ro lớn nhất của nền kinh tế, cả về rủi ro tài chính lẫn sự lãng phí tài nguyên đất.

Chuyển đổi số trong hoạt động Bất động sản là quá trình dịch chuyển từ các quyết định tự phát của thị trường sang các quyết định dựa trên nền tảng dữ liệu, được mong đợi sẽ mang lại giải pháp dẫn dắt ngành công nghiệp này vượt qua những vấn đề nội tại.

Hiện có 35 ngành nghề, lĩnh vực liên quan tới thị trường bất động sản. Trong đó, 4 ngành lớn có liên quan nhiều nhất gồm xây dựng, du lịch, lưu trú và tài chính – ngân hàng…

Nếu được số hóa, có dữ liệu thì dễ dàng quản lý, dễ dàng kinh doanh, kiểm soát tích cực, hiệu quả. Đặc biệt là tính rủi ro, tính gây thiệt hại cho thị trường sẽ bị triệt tiêu.

Lợi ích của chuyển đổi số trong Bất động sản

Các chuyên gia đều có chung nhận định chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu. Điều này giúp minh bạch thị trường bất động sản, giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững. Đồng thời, chủ động thích ứng và có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng trải nghiệm cho khách hàng, mở rộng thị trường, từ đó tăng doanh thu, làm gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số bất động sản mang lại nhiều lợi ích lớn như: tăng cơ hội tăng trưởng, tăng hiệu quả để giao dự án nhanh hơn, dòng doanh thu mới; giảm chi phí, cải thiện tiến độ giao hàng và lợi nhuận dự án, tăng tiết kiệm nguồn cung ứng; tối ưu hóa tác động môi trường, giảm chất thải, tăng tính tuân thủ; cải thiện sự hài lòng của khách hàng, cải thiện tốc độ kinh doanh, giảm rủi ro kinh doanh và công nghệ. Cách mạng công nghệ là thay đổi căn bản, là xu hướng tất yếu. Chuyển đổi số mang lại lợi ích nhiều hơn so với rủi ro, bất lợi và trở thành cuộc đua sống còn của doanh nghiệp Việt.

Tăng kết nối Doanh nghiệp BĐS với Proptech, Fintech

Điều cần thiết là tăng cường hợp tác kết nối giữa doanh nghiệp bất động sản với Proptech, với Fintech; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro công nghệ thông tin; xây dựng, quản lý, khai thác và phân tích cơ sở dữ liệu…

Hiện nay, ngoài việc hợp tác thì các chủ đầu tư cũng đã tự đứng ra phát triển các ứng dụng công nghệ áp dụng trong phân phối bán hàng, sang nhượng, cho thuê chư TotenLand; OneHousing Pro Agen; iHouzz Platform Dat Xanh Services; Các ứng dụng của Vinhomes; Cenland; Masterise Homes; PROPFIT; Propcom;…

VHM Sales Agent – Ứng dụng bán hàng Vinhomes

PROPFIT: Nền tảng Mua/Bán Tra cứu Thông tin BĐS

Ứng dụng DNAI.LIS xem thông tin đất đai Đồng Nai

OneHousing Pro Agen: Dịch vụ môi giới bất động sản công nghệ

TopenLand: Ứng dụng Proptech Bất động sản Hưng Thịnh

iHouzz Platform Dat Xanh Services – Nền tảng môi giới bán lại

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông Tin Các Dự Án Bất Động Sản Nam Long Group

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh