Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng hoàn tất góp vốn vào VMI SJC

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất việc góp vốn vào Công ty cổ phần Quản lý và đầu tư bất động sản VMI mới thành lập với tổng giá trị khoảng 16.200 tỉ đồng bằng cổ phiếu.

Phạm Nhật Vượng góp vốn vào VMI SJC

Ồng Phạm Nhật Vượng Thành lập công ty BĐS mới

Chủ tịch tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng thông báo với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã chuyển quyền sở hữu gần 243,5 triệu cổ phiếu VIC cho bên nhận là Công ty CP Quản lý và đầu tư bất động sản VMI thay cho việc góp vào công ty bất động sản mới thành lập này. Có thể thấy bản chất của giao dịch này là ông Phạm Nhật Vượng đã dùng số cổ phần của mình tại Vingroup để góp vốn vào công ty mới là VMI.

Sau khi giao dịch hoàn tất, số cổ phiếu của cá nhân ông Phạm Nhật Vượng tại Vingroup giảm xuống còn hơn 742 triệu cổ phiếu, tương đương tỉ lệ sở hữu giảm 6,29% xuống mức 19,18%.

Dù vậy, tổng sở hữu cổ phần tại Vingroup của tỷ phú Vượng và nhóm nhà đầu tư liên quan vẫn giữ nguyên với tỉ lệ xấp xỉ 63%. Cụ thể, Tập đoàn Đầu tư Việt Nam là cổ đông lớn nhất với 33% cổ phần, cá nhân ông Phạm Nhật Vượng giữ 19,18%, VMI nắm 6,29% và bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) nắm 4,5%.

Công ty cổ phần Quản lý và đầu tư bất động sản VMI do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác (trong đó có Vinhomes) chính thức thành lập vào tháng 9/2022.

Công ty cổ phần Quản lý và đầu tư bất động sản VMI

Mục đích thành lập VMI  hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Cụ thể, VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 200 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Các nhà đầu tư hợp tác với VMI sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản, được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỉ lệ đầu tư, đồng thời được cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hằng năm.

THÔNG TIN CÔNG TY CP QUẢN LÝ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VMI

Tên quốc tế: VMI REAL ESTATE INVESTMENT AND MANAGEMENT JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: VMI REAL ESTATE JSC

Mã số thuế: 0110122970

Người đại diện: Ô. Phạm Thành Long

Ngày hoạt động: 2022-09-19

Địa chỉ: Tòa Văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, khu đô thị Vinhomes Riverside,, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Meyreal.com


THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT:

Công ty Quản lý & Tư vấn Bất động sản VMI JSC

Hồ sơ tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Fantasy Home – Siêu phẩm đầu tư BĐS thấp tầng Vinhomes

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông Tin Các Dự Án Bất Động Sản Nam Long Group

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh