Vinhomes – Vingroup và những cú “quay xe” bất ngờ

Những cú “quay xe” bất ngờ về thay đổi chiến lược của Vinhomes – Vingroup khiến nhiều khách hàng và nhà đầu tư “hụt hẫng” như thay đổi thương hiệu Vincity, căn hộ giá rẻ Happy Town, rút khỏi các dự án quy mô,…

Chuyển đổi Vincity sang Vinhomes

Năm 2017, Vinhomes đã giới thiệu ra thị trường thương hiệu Vincity. Thời điểm đó dự án được truyền thông là khu đô thị đầy đủ tiện ích dành cho những gia đình trẻ, người có thu nhập thấp. “Vincity ngôi nhà mơ ước chỉ với 700tr”. Với mức thu nhập dưới 240 triệu/năm cũng hoàn toàn có thể mua, và trả góp trong vòng 4-6 năm. Các dự án Vincity dự kiến được triển khai tại các đô thị lớn và tại các tỉnh thành triên cả nước.

Tuy nhiên, sau đấy thì Vinhomes đã thay đổi chiến lược, chuyển đổi thương hiệu căn hộ Vincity giá rẻ sang thương hiệu Vinhomes với phân khúc trung, cao cấp và hạng sang với 3 thương hiệu Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond.

Các dự án đại đô thị Vincity trước đây đã được chuyển đổi như Vinhomes Grand Park TP. HCm, Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park tại Hà Nội. Vinhomes Hưng Yên, Vinhomes Star Thanh Hóa….

Thương hiệu căn hộ giá rẻ Happy Town

Cùng thời điểm công bố Vincity thì Vingroup cũng đã công bố thương hiệu căn hộ giá rẻ Happy Town được định vị hướng tới khách hàng có thu nhập thấp, được phát triển tại các khu công nghiệp tại các tình vùng ven. Tuy nhiên đến nay chưa thấy có thông tin nào về việc triển khai thương hiệu này. Liệu Vingroup có tiếp tục phát triển nữa hay không?

Rút lui tại loạt dự án

Năm 2020, Vingroup cũng tuyên bố rút lui khỏi dự án Khu đô thị mới 3.490ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Không chỉ rút lui tại dự án 3.490 ha ở Long An, Vingroup đã rút khỏi siêu dự án Tổ hợp sân golf, khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp tại khu vực hồ Khe Chè quy mô 270ha tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngoài các dự án Bất động sản, Vingroup cũng có hàng loạt những “cú quay xe” thay đổi chiến lược như bỏ mảng điện thoại thông minh Vinsmart, hệ thống bán lẻ Vinmart, hãng hàng không Vin Air chưa kịp thành lập đã khai tử,…

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Review dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Danh sách sàn đại lý Vinhomes Grand Park HCM

Vinhomes Grand Park: Từ đầm lầy đến hiện tại và tương lai

Lịch sử pháp lý khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

Thông tin dự án Khu đô thị Izumi City Biên Hòa – Đồng Nai

VINHOMES PRIORITY – THÔNG TIN & QUY TRÌNH MUA NHÀ 0 ĐỒNG

Dự án Khu đô thị Vinhomes Long Beach Cần Giờ Vingroup

Đánh giá căn hộ Vinhomes Golden River Ba Son

[Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh