Saigontel đầu tư khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An)

 

Saigontel đầu tư dự án khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An) có quy mô 244,74 hecta, tổng vốn đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đâu tư Saigontel Long An là gần 440,4 tỷ.

Chính phủ vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Dự án KCN Nam Tân Tập hoạt động 50 năm, quy mô sử dụng đất 244,7 ha, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư, tổng vốn đầu tư dự án hơn 2.590,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư Saigontel Long An là gần 440,4 tỷ. Thời hạn thực hiện dự án KCN Nam Tân Tập không quá 36 tháng kể từ ngày Nhà nước bàn giao đất. Nhà đầu tư được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư các quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án KCN Nam Tân Tập.

UBND Long An chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện các trình tự, thủ tục việc đã cho những nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.  Thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp trong quá trình thực hiện và sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp và nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Tỉnh Long An tổ chức thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện.

Về nhà đầu tư là Công ty TNHH Saigontel Long An được thành lập ngày 18/2/2021, có trụ sở chính tại Lô 6A, đường số 3, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. người đại diện pháp luật là ông Đặng Thành Tâm.

Saigontel tiền thân là Công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các KCN được thành lập năm 2002 và thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group).

Saigontel hiện đang phát triển theo mô hình “Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ”. Doanh nghiệp này đến nay đã đầu tư và phát triển hơn 30 khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tại nhiều địa phương. Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – Saigontel là ông Đặng Thành Tâm.

Một số dự án của Saigontel đã triển khai đáng chú ý như: quần thể CCN đô thị dịch vụ Tràng Duệ – Hải Phòng hơn 1.000 ha, thu hút Tập toàn LG Hàn Quốc và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến 10 tỷ USD; Quần thể Khu công nghiệp và đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000 ha, trong đó có Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh hơn 600 ha đã hoàn thiện; KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn có quy mô 400 ha đã hoàn thiện và đang mở rộng thành KCN và đô thị…

Meyreal.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Saigontel trở thành doanh nghiệp Bất động sản

Xu hướng “bán – tái thuê” Bất động sản Công nghiệp

Quy hoạch dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ Vingroup

Khu đô thị – công nghiệp – dịch vụ Becamex IDC Đồng Phú – Bình Phước

Thông tin địa chỉ Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc

Ra mắt CLB Sun Infinity Partner – Đại lý đối tác Sun Group

Loạt dự án Sunshine Homes Thanh Hóa sắp triển khai

Thiên Nam Group phát triển dự án Rose Garden Thủ Đức

Tân Hoàng Minh ra mắt đại dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch biển Wyndham Costa Hà Tĩnh

Tuyển dụng – Việc làm] Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh