FECON (FCN) đầu tư vào BĐS Khu đô thị, Khu công nghiệp

CTCP FECON (Mã CK: FCN) là một nhà thầu thi công xây dựng nền móng và công trình ngầm phục vụ xây dựng nhà cao tầng, công trình công nghiệp, công trình hạ tầng giao thông… đang từng bước lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với quyết định “lấn sân” tham gia đầu tư dự án khu công nghiệp, khu đô thị.

FECON

FECON đầu tư Khu đô thị Nam Thái

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định chấp thuận chủ trương cho CTCP FECON Phổ Yên là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68 ha) với tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường (Square City).

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu của công ty FECON Phổ Yên và vốn huy động hợp pháp. Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ nay đến hết năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

FECON đầu tư Cụm KCN Danh Thắng – Đoan Bái, Bắc Giang

Công ty cổ phần FECON Hiệp Hòa (thuộc Tập đoàn FECON) đã nhận quyết định trở thành Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án Cụm Khu công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Thời gian triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp từ năm 2023 và bắt đầu khai thác từ quý III/2024.

FECON đề xuất dự án Khu đô thị Mỹ Hào Garden City

Cuối năm 2019, nhà thầu này đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên đề xuất được giao nghiên cứu, khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đề xuất thực hiện dự án Khu đô thị Mỹ Hào Garden City tại phường Nhân Hòa và phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào.

Sau đó, tháng 6/2021, UBND tỉnh Hưng Yên đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Mỹ Hào Garden City (gần 219 ha). Theo đó, FECON là đơn vị nghiên cứu, khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đề xuất thực hiện dự án.

FECON muốn đầu tư tại Sa Đéc, Đồng Tháp

Tháng 5/2020, liên danh CTCP FECON – CTCP Đầu tư DLG Holdings đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về đề xuất nghiên cứu, khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu và thực hiện dự án đầu tư tại phường 3, phường 4 và một phần phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc.

FECON lấn sân đầu tư KCN và KĐT

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra hồi cuối tháng 4/2022, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch FECON cho biết, FECON quyết định tham gia đầu tư các loại dự án gồm năng lượng tái tạo, các khu công nghiệp, khu đô thị vệ tinh của các thành phố lớn.

Trong hơn 2 năm qua, FECON đã theo đuổi các dự án tại 5 tỉnh thành. Theo đó, các dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu, chuẩn bị đấu giá. Tất cả các dự án FECON đều là đơn vị tài trợ quy hoạch và là một trong những đơn vị có tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Quy mô các dự án đa dạng như dự án ở Bắc Ninh với diện tích 6 ha; ở Thái Nguyên với quy mô gần 30 ha; ở Hưng Yên là 206 ha; ở Đồng Tháp có quy mô gần 4 ha và Bắc Giang có hai dự án bất động sản khu công nghiệp trên 300 ha.

”Công ty phấn đấu 2 trên 5 dự án trên sẽ được triển khai trong năm 2022 và có doanh thu từ quý IV”, ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch FECON nói tại Đại hội.

Với những bước đi bài bản, chắc chắn, việc trở thành chủ đầu tư của nhiều dự án khu đô thị, khu công nghiệp ở thời điểm hiện tại đang dần hiện thực hóa chiến lược “đi bằng hai chân” thi công và đầu tư dự án mà FECON theo đuổi bấy lâu.

Meyreal.com


THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT:

Tập đoàn Nam Long phát triển bất động sản đô thị tích hợp

Mô hình đô thị tích hợp Modern Township tại Việt Nam

Thông tin tổng hợp các khu đô thị Vinhomes

Những dự án của chủ đầu tư Masterise Homes

Tổng hợp dự án NovaWorld của Novaland

Thông tin Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin & Danh sách dự án BCG Land – Bamboo Capital

Chuyên mục Review – Chuyên trang Bất động sản Meyreal.com

Meyreal.com – Cung cấp thông tin bất động sản toàn diện uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh